Gruzia: Tiếp tục biểu tình đòi phế truất Tổng thống

TPO - Ngày 13/4, hàng ngàn người biểu tình Gruzia tiếp tục tiến về tư dinh của Tổng thống Mikheil Saakashvili nhằm gây sức ép buộc ông này từ chức.

Những người biểu tình Gruzia tiếp tục gây sức ép buộc Tổng thống từ chức. (Ảnh RIA)

Lãnh đạo phe biểu tình tuyên bố bao vây quanh tư dinh của Tổng thống cả ngày và đêm cho đến khi ông Saakashvili chịu từ chức.

Ngoài tư dinh của Tổng thống, những người biểu tình còn vây quanh tòa nhà Quốc hội nhằm gây sức ép lên cơ quan lập pháp.

Đây đã là ngày thứ 5 của cuộc biểu tình đòi phế truất Tổng thống, bắt đầu vào ngày 9/4 sau khi hàng chục ngàn người phản đối chính phủ đổ xuống đường, phong tỏa các con đường và bao vây Phủ Tổng thống.

Những người biểu tình cáo buộc ông Saakashvili mắc sai lầm trong cuộc chiến ngắn ngày hồi năm 2008 cũng như thất bại trong việc thực thi các cam kết cải cách dân chủ tại đất nước này.

Hiện nay, an ninh quanh tư dinh của Tổng thống Gruzia đã được thắt chặt với hàng rào cảnh sát chống bạo động và xe phun nước chống biểu tình.

Trong các động thái của mình, ông Saakashvili tuyên bố không từ chức và tiếp tục hoàn thành nhiệm kỳ của mình vào năm 2013.

Theo những thăm dò dư luận mới đây, người dân Gruzia hy vọng chính phủ và phe biểu tình sớm có các cuộc đàm phán nhằm chấm dứt tình trạng rối loạn tại thủ đô, khôi phục tình trạng ổn định cho đất nước.

Linh Huy
Theo Reuters, RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá