GS Mỹ nổi tiếng bị tai nạn giao thông ở Hà Nội

TP - Ngày 7/12, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt-Pháp Hà Nội Võ Văn Bản xác nhận việc chuyên gia công nghệ thông tin nổi tiếng người Mỹ Giáo sư Seymour Papert thuộc Học viện Công nghệ Thông tin Massachusetts (MIT) đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt-Pháp Hà Nội.

Giáo sư MIT Seymour Papert.Ảnh từ Internet

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời Tiền phong qua điện thoại, ông Võ Văn Bản không cho biết thêm thông tin về tình trạng sức khỏe của Giáo sư Seymour Papert, nói rằng theo nguyên tắc và yêu cầu của phía Mỹ, chỉ có Đại sứ quán Hoa Kỳ mới được quyền phát ngôn về tình trạng sức khỏe của Giáo sư Seymour Papert.

Giáo sư Seymour Papert năm nay 78 tuổi sang Hà Nội để dự một Hội nghị quốc tế về phương pháp dạy toán học bằng công nghệ thông tin tổ chức tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Các nguồn tin cho biết, ngày 5/12 khi vừa từ khách sạn bước ra và đang sang đường thì Giáo sư Seymour Papert bị một chiếc xe máy tông khiến ông ngã đập đầu xuống đường và ngất lịm.

Giáo sư Seymour Papert ngay sau đó được đưa tới Bệnh viện Việt-Pháp Hà Nội để cấp cứu. Do bị chấn thương sọ não nặng, sáng ngày 6/12 Giáo sư Seymour Papert  được các bác sĩ Bệnh viện Việt-Pháp Hà Nội phẫu thuật sọ não.

Phó Giám đốc Bệnh viện Việt –Pháp Võ Văn Bản từ chối câu hỏi về kết quả  cuộc phẫu thuật của Giáo sư Seymour Papert nhưng có tin đến tối ngày 7/12 Giáo sư vẫn trong tình trạng hôn mê.

Giáo sư Seymour Papert nổi tiếng trên thế giới không chỉ vì tài năng của ông trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn vì ông là người đầu tiên đề xuất chương trình máy tính giá rẻ 100 USD/máy cho trẻ em các nước đang phát triển.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng