Guam sẽ được bảo vệ an toàn trước tấn công tên lửa của Triều Tiên

TPO - Tại một cuộc hội thảo diễn ra ở Washington hôm 20/9, tướng John Hyten, chỉ huy Bộ Tư lệnh chiến lược, người giám sát kho vũ khí của Mỹ, khẳng định năng lực phòng thủ tên lửa của nước này có thể bảo vệ được tất cả 50 bang trước đe dọa tấn công tên lửa của Triều Tiên.

Tướng John Hyten (phải), người giám sát kho vũ khí của Mỹ, khẳng định có thể đảm bảo an toàn cho tất cả 50 bang của Mỹ. Ảnh: AP
Tướng John Hyten (phải), người giám sát kho vũ khí của Mỹ, khẳng định có thể đảm bảo an toàn cho tất cả 50 bang của Mỹ. Ảnh: AP
Tướng Hyten cũng cho biết thêm, đảo Guam, lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương, sẽ được bảo vệ tốt trước bất cứ cuộc tấn công tên lửa nào của Triều Tiên. 

"Khả năng phòng thủ tên lửa của Mỹ được xây dựng để chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên. Bộ cảm biến và radar của hệ thống phòng thủ tên lửa cũng như các máy bay đánh chặn đã được điều chỉnh để đối phó với Triều Tiên", tướng Hyten  nhấn mạnh.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, quân đội Mỹ có thể sử dụng các hệ thống phòng thủ tên lửa, bao gồm Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) và Aegis để đánh chặn các tên lửa từ Triều Tiên.

Đại sứ Mỹ thanh minh cho loạt phát ngôn khiêu khích của ông Trump

“Tổng thống Trump không muốn chiến tranh với Triều Tiên, và Washington sẽ không từ bỏ nỗ lực ngoại giao”, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley nhấn mạnh, không lâu sau khi ông Trump đe dọa “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên.
Guam, căn cứ không quân và hải quân Mỹ, cách Triều Tiên khoảng 3400 km, khoảng cách mà một tên lửa đạn đạo tầm trung có thể đạt được.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu vừa qua tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cảnh báo. nếu buộc phải tự bảo vệ mình hoặc các đồng minh, nước Mỹ sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ trước đó gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "người đàn ông tên lửa" và rằng "ông Kim đang tự sát vì bản thân".
Tuy vậy, tướng Hyten cũng thừa nhận hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ vẫn cần được nâng cấp. "Hệ thống cần được bổ sung thêm khả năng cảm biến ngoài vũ trụ để phát hiện tốt hơn các mối đe dọa tên lửa toàn cầu", chỉ huy Bộ Tư lệnh chiến lược của Mỹ khẳng định.

Triều Tiên phản ứng ra sao khi Trump đe dọa ‘hủy diệt’?

Trước lời đe dọa sẽ “hủy diệt” hoàn toàn của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bài phát biểu trước Liên Hợp Quốc, truyền thông nhà nước Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả bằng “tấn công hạt nhân thảm khốc”, đẩy Mỹ vào “sự diệt vong cuối cùng”.

Nhật, Hàn ngỡ ngàng trước tuyên bố của ông Trump

Những đồng minh thân thiết nhất của Mỹ ở châu Á dường như ngỡ ngàng khi Tổng thống Mỹ tuyên bố trước Liên Hợp Quốc rằng Mỹ có thể sẽ phá hủy Triều Tiên - đất nước 25 triệu dân dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tổng thống Trump bất ngờ được cảm ơn về bài phát biểu trước LHQ

Một bà mẹ, có con gái là nạn nhân của nạn bắt cóc công dân Nhật Bản, đã lên tiếng cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump về bài phát biểu của ông trước Liên Hợp Quốc mới đây.

Đảng Dân chủ Mỹ: Trump sử dụng LHQ làm ‘vũ đài để tuyên chiến’

Bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo dài 41 phút trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 72 đã nhận được những phản ứng khác nhau từ trong lòng nước Mỹ và dư luận thế giới.

Theo SCMP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng