Hà Lan bắt nghi phạm đe dọa tấn công sân bay Rotterdam

Cảnh sát Hà Lan ngày 17/11 đã bắt một đối tượng vô gia cư tình nghi là "chủ nhân" cuộc gọi đe dọa về một vụ khủng bố tại sân bay Rotterdam của nước này buộc nhà chức trách phải tăng cường an ninh.

Cảnh sát vũ trang Hà Lan kiểm soát lối vào sân bay Rotterdam. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Cảnh sát vũ trang Hà Lan kiểm soát lối vào sân bay Rotterdam. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Đối tượng tình nghi, 45 tuổi không có địa chỉ cư trú chính xác, bị bắt khi có những biểu hiện lúng túng, nói năng không rõ ràng. Hiện đối tượng này đang bị thẩm vấn và cảnh sát hy vọng có thể lấy được lời khai có giá trị.

Mặc dù chưa công bố thông tin chi tiết, cảnh sát cho biết các lực lượng chức năng đã phải kiểm tra lại các biện pháp an ninh trong và xung quanh sân bay Rotterdam trong khi quân cảnh cũng được tăng cường tại các địa điểm chốt trong sân bay.

Cùng với việc tăng cường an ninh tại sân bay, một số sỹ quan được trang bị súng máy và áo giáp cũng được huy động để kiểm tra và lục soát các ôtô và xe buýt đi và tới sân bay.

Ngoài ra, lực lượng quân cảnh cũng được tăng cường tại các lối vào sân bay, đặc biệt tại các cửa dành cho các chuyến bay đi Anh, Tây Ban Nha, Đức và một số nước châu Âu khác.

Trong cuộc họp báo nhanh sau khi xảy ra sự việc, người phát ngôn quân cảnh Hà Lan cho biết toàn bộ các chuyến bay tại sân bay Rotterdam không có thông báo hủy hay hoãn.

Hà Lan từng ở trong tình trạng báo động cao một năm trước, thời điểm xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris (Pháp) làm hàng trăm người chết và bị thương. Cơ quan chống khủng bố nước này cũng từng cảnh báo rằng các phần tử thánh chiến trở về từ Iraq và Syria trong bối cảnh cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang diễn ra có thể càng làm gia tăng nguy cơ khủng bố tại các nước châu Âu.

Đầu năm nay, một người đàn ông Ba Lan say rượu cũng khiến cả sân bay Schiphol ở Amsterdam hoảng sợ sau khi tuyên bố có bom trong ba lô của mình khiến cảnh sát phải sơ tán một phần sân bay. Sự việc xảy ra đúng ba tuần sau loạt vụ tấn công khủng bố ngày 22/3 tại sân bay Brussels (Bỉ) và hệ thống tàu điện ngầm làm 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương./.

Theo Vietnamplus

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá