Hà Nội, TPHCM lọt Top 15 điểm đến 'Outsourcing' hấp dẫn nhất thế giới

TP - Theo một báo cáo công nghiệp công bố ngày 30/9, Ấn Độ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn nhất về dịch vụ thuê ngoài (outsourcing) đối với các Cty trên toàn cầu.

Tuy nhiên, Việt Nam và Trung Quốc trở thành điểm đến mới hấp dẫn khi đồng rupee tăng giá và mức lương cũng tăng cao làm giảm đi khả năng cạnh tranh của Ấn Độ trong lĩnh vực outsourcing.

Báo cáo do ấn phẩm công nghiệp Global Services và hãng tư vấn đầu tư Tholons thực hiện xếp thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh của Việt Nam ở vị trí 12 và 6 trong Top 15 điểm outsourcing mới nổi hấp dẫn nhất thế giới. Về mức hấp dẫn trong lĩnh vực outsourcing, TP Hồ Chí Minh chỉ đứng sau 4 thành phố của Ấn Độ và Cebu của Philippines.

Theo báo cáo, thành phố Chennai, Hyderabad và Puna đều của Ấn Độ chiếm 3 vị trí cao nhất trong Top 15. Ngoài ra, Ấn Độ còn có 2 thành phố khác là Kolkata và Chandigarh nằm trong Top 15.

Tại Trung Quốc, Thượng Hải đứng thứ 8, Bắc Kinh thứ 10 và Thẩm Quyến thứ 13. Trong Top 15 còn có thành phố Colombo (Sri Lanka) ở vị trí số 7, Cairo (Ai Cập) - 11, Buenos Aires (Argentina) - 14 và Sao Paulo (Brazil) - 15.

Bảng xếp hạng trên dựa vào các tiêu chí như số lượng và chất lượng lao động, “cơ sở hạ tầng” về tài chính, rủi ro về môi trường đầu tư và chất lượng cuộc sống… 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá