Hạ viện Anh ủng hộ mở rộng sân bay Heathrow

TPO - Hạ viện Quốc hội Anh ủng hộ quyết định xây dựng một đường băng thứ ba của Sân bay Heathrow ở thủ đô London, sân bay tấp nập nhất châu Âu.

Sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh
Sân bay Heathrow ở thủ đô London, Anh

Vấn đề đã được thảo luận tại Hạ viện hôm 25/6. Các cuộc tranh luận tiếp tục cho đến tối muộn. Sau nhiều cuộc tranh luận, một cuộc bỏ phiếu đã diễn ra. Kết quả là 415 phiếu tán thành và 119 phiếu không tán thành.

 Những cuộc thảo luận về khả năng xây dựng một đường băng mới tại Sân bay Heathrow đã diễn ra trong nhiều tháng. Cư dân của nhà ở gần sân bay đều phản đối và phàn nàn về mức độ tiếng ồn tăng lên, ô nhiễm không khí, cũng như tình hình giao thông khó khăn gần sân bay.

Thị trưởng London Sadiq Khan cũng phản đối việc xây dựng và hứa sẽ hỗ trợ một vụ kiện chống lại dự án trong trường hợp có một quyết định tích cực của quốc hội. Đầu tháng 6, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Greg Hands đã từ chức để phản đối việc xây dựng.

Các nhà chức trách ước tính rằng việc xây dựng đường băng mới sẽ tăng số chuyến bay bổ sung thêm 260.000 một năm, sẽ mang lại thêm 74 tỷ bảng Anh (98 tỷ đô la) cho ngân sách của đất nước. Ngành giao thông vận tải nước này cho biết, quyết định của Chính phủ sẽ thúc đẩy nền kinh tế và dự án này có thể tạo ra 77.000 việc làm.

Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá