Hacker Trung Đông tấn công hàng loạt trang web Mỹ để trả thù vụ ám sát Tướng Soleimani

TPO - Hai người đàn ông đã bị cáo buộc tấn công hơn 1.400 trang web, trong đó có nhiều trang web của Mỹ để trả thù việc Washington ra lệnh ám sát Tư lệnh Qasem Soleimani.

Tướng Qasem Soleimani. Ảnh: Sputnik
Tướng Qasem Soleimani. Ảnh: Sputnik

Theo các công tố viên Mỹ, 2 nghi phạm được xác định là Behzad Mohammadzadeh (được cho là công dân Iran), và Marwan Abusrour (công dân không quốc tịch của Palestine).

Hai người đàn ông này được xác định đã tấn công hơn 1.400 trang web, trong đó có nhiều trang web Mỹ và đăng tải các thông điệp ủng hộ Iran.

"Các hacker đã tấn công các trang web bên thứ ba để trả đũa việc ám sát Tư lệnh Iran Qasem Soleimani", John Demers - quan chức tư pháp Mỹ cho biết trong một thông báo hôm thứ Ba.

Tướng Qasem Soleimani – Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm al-Quds (Iran) đã thiệt mạng trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ngày 3/1/2020.

Biện minh cho vụ ám sát tướng Soleimani, Nhà Trắng cho biết Tư lệnh đặc nhiệm Iran đã lên kế hoạch tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào nhân viên và cơ sở hạ tầng Mỹ. Tuy nhiên, Nhà Trắng không cung cấp được bất cứ bằng chứng chính xác nào về "các âm mưu" của ông Soleimani.

Trong khi đó, tại Iran, ông Soleimani được ca ngợi như anh hùng vì có công tiêu diệt các nhóm khủng bố trong khu vực, đồng thời ủng hộ các phe phái Palestine chống lại Israel.

Năm 2017, ông Soleimani cho biết Iran sẵn sàng hỗ trợ các lực lượng Palestine ở Dải Gaza sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Hàng trăm người Palestine đã tổ chức tưởng niệm ông Soleimani ở Gaza vào ngày 4/1.

Ông Trump dọa ‘đáp trả khốc liệt gấp 1.000 lần’ nếu Iran tấn công Mỹ

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng Iran đang tìm cách trả đũa Mỹ vụ ám sát Tướng Soleimani ở Iraq hồi tháng 1/2020.

Iran kiện Mỹ ra tòa án quốc tế

Iran kiện Mỹ ra Tòa án Công lý Quốc tế vì rút ra khỏi thỏa thuận hạt nhân, cho rằng điều này vi phạm Hiệp ước Thân thiện ký năm 1955.

Politico: Iran định ám sát đại sứ Mỹ để trả thù

Chính phủ Iran đang tính đến việc ám sát nữ Đại sứ Mỹ tại Nam Phi để trả đũa vụ Washington ám sát vị tướng tài của họ, tạp chí Mỹ Politico dẫn các nguồn tin nắm được báo cáo tình báo của Mỹ đưa tin. 

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng