Hai anh em đánh bom liều chết ở Bỉ từng làm tại sân bay

TPO - Theo thông tin mới được tiết lộ, hai anh em tham gia đánh bom liều chết ở thành phố Brussels (Bỉ) ngày 22/3 vừa qua từng là công nhân tại sân bay Zaventem.

Hai anh em Ibrahim and Khalid el-Bakraoui. Ảnh: News
Hai anh em Ibrahim and Khalid el-Bakraoui. Ảnh: News

Thông tin trên được tờ Dailymail dẫn nguồn tin từ người chú của hai anh em Ibrahim and Khalid el-Bakraoui tối 24/3. Việc hai tên này từng làm việc tại sân bay giúp chúng hiểu rõ hơn lịch trình, các khu vực tại sân bay.

“Hai đứa từng làm công nhân dọn dẹp tại sân bay và một nhà hàng. Chúng tới đó làm việc trong những tháng hè năm ngoái. Chúng còn chưa học hết phổ thông”, người chú kể.

Ibrahim là kẻ đánh bom tự sát tại sân bay Zaventem trong khi Khalid là kẻ đánh bom tại ga tàu điện ngầm Maelbeek ngay sau đó.

Hiện các nhà chức trách Bỉ đang điều tra thông tin mới trên. Nếu thông tin trên được xác thực thì điều này sẽ đặt ra câu hỏi cho vấn đề đảm bảo an ninh tại Bỉ.

Cũng theo người chú của hai nghi phạm, Ibrahim và Khalid lớn lên “bình thường”, yêu bóng đá, thường theo dõi các đội bóng lớn như Barcelona: “Tôi rất đau buồn cho các nạn nhân và tôi cũng đã mất đi những đứa cháu của mình. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng chúng sẽ phạm những điều kinh hoàng đến vậy”.

Theo thông tin xuất hiện tối qua, hai an hem nhà Bakraoui có tên trong danh sách theo dõi khủng bố của Mỹ.  Trước đó công tố viên liên bang Bỉ cho hay, hai anh em nhà Bakraoui có tiền án tiền sự nhưng không lien quan khủng bố.

Hàng loạt các vụ nổ tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. 

Theo Dailymail, News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng