Hai bé gái đánh bom tự sát, 19 người thương vong

TPO - Theo lời kể của các nhân chứng, hai bé gái khoảng 7, 8 tuổi đã tự kích hoạt quả bom gắn trên người mình khi đang đứng gần một khu chợ ở Tây Bắc Nigeria, khiến 1 người khác thiệt mạng và 18 người bị thương.

Xe cứu thương có mặt tại hiện trường vụ đánh bom.
Xe cứu thương có mặt tại hiện trường vụ đánh bom.

Vụ việc xảy ra hôm qua, 11/12 tại một khu chợ ở tỉnh Maiduguri (bang Borno, Nigeria) vào thời điểm chợ đang có đông người mua bán.

Cảnh sát tỉnh Maiduguri cho biết hai bé gái khoảng 7, 8 tuổi đã kích hoạt 2 quả bom gắn trên người cách nhau vài phút. 

Hai em bé đã tử vong tại chỗ, đồng thời khiến 1 người khác thiệt mạng và 18 người bị thương.

Hai bé gái đánh bom tự sát, 19 người thương vong - ảnh 1 Hiện trường vụ đánh bom.
Một thành viên của lực lượng dân quân Maiduguri cho biết ông đã nhìn thấy 2 bé gái này bước xuống từ một chiếc xe kéo với khuôn mặt lạnh tanh. 

“Tôi đã có nói chuyện với chúng bằng tiếng Hausa và tiếng Anh nhưng hai bé gái không trả lời. Lúc đó tôi tưởng chúng đang tìm mẹ”, ông này nói. “Sau đó, hai bé gái tiến về phía một người bán gia cầm và kích nổ quả bom của mình”.

Chưa có tổ chức khủng bố nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Tuy nhiên trước đó, hôm thứ 6 (9/12), nhóm phiến quân Boko Haram đã tiến hành một vụ tấn công tương tự. Cụ thể, hai phụ nữ đã kích hoạt quả bom tự sát của mình tại một khu chợ ở Madagali khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương.

Theo các nhóm nhân quyền, hàng ngàn phụ nữ và trẻ em đã bị Boko Haram bắt cóc để làm nô lệ tình dục và chiến binh đánh bom tự sát. Hồi tháng 2/2015, Boko Haram đã bắt một em bé 8 tuổi tiến hành đánh bom tự sát ở Potiskum (bang Yoba).

Theo BBC, Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng