Hai bệnh nhân Ebola người Mỹ đã được xuất viện

TPO - Theo CNN hôm nay, 21/8, cả 2 bệnh nhân người Mỹ là Kent Brantly và Nancy Writebol bị nhiễm virus chết người Ebola vừa được xuất viện.

 2 bệnh nhân người Mỹ là Kent Brantly và Nancy Writebol đã được xuất viện
2 bệnh nhân người Mỹ là Kent Brantly và Nancy Writebol đã được xuất viện

“Hôm nay là một ngày kì diệu. Tôi rất vui mừng vì được sống, khỏe mạnh và được đoàn tụ với gia đình”, bác sỹ Kent Brantly, một trong 2 bệnh nhân Ebola, nói trong một cuộc họp báo ở Atlanta, trước các nhân viên của Bệnh viện Đại học Emory.

Bệnh viện thông báo ông và bệnh nhân khác tên Nancy Writebol đã được xuất viện vào hôm 21/8.

Tiến sỹ Bruce Ribner, giám đốc Đơn vị Bệnh Truyền nhiễm của Emory cho biết: “Chúng tôi rất vui khi ông Brantly và bà Writebol đã bình phục. Những gì chúng tôi học được khi chăm sóc cho họ có thể sẽ giúp thế giới hiểu hơn về cách chữa trị những trường hợp nhiễm Ebola và hi vọng sẽ cải thiện được tỉ lệ sống sót khi mắc bệnh ở nhiều nơi trên thế giới”.

Cả 2 bệnh nhân này đều được đưa khỏi nước Liberia đầu tháng này trên một máy bay đặc biệt được trang bị với khoang cách ly, đi cùng có các nhân viên y tế trong trang phục bảo vệ tuyệt đối. Máy bay phải đi 2 chuyến vì chỉ có thể chở được 1 bệnh nhân.

Ông Brantly đến Liberia theo tổ chức từ thiện Samaritan’s Purse. Ông Franklin Graham, chủ tịch của tổ chức này bày tỏ niềm vui trước tin bác sỹ Brantly được xuất viện: “Hôm nay, tôi cùng với nhóm Samaritan’s Purse trên khắp thế giới tạ ơn Chúa vì bác sỹ Kent Brantly đã hồi phục khỏi Ebola”.

Trong khi đó, chồng của bà Writebol tên David cho biết, ông đã đến thăm bà vào hôm 17/8 và khi đó bà đang dần hồi phục. Ông nói: “Chúng tôi chỉ có thể đặt tay qua tấm kính cách ly, nước mắt chảy dài khi nhìn thấy nhau”.

Đại dịch Ebola hiện đang hoành hành tại các nước Tây Phi, khiến 1.350 người thiệt mạng. Hiện virus này vẫn chưa có thuốc đặc trị và 90% trường hợp mắc phải bị tử vong.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá