Ấn Độ:

Hai cô gái rủ nhau tự tử vì nghi bị ép cưới

TPO - Theo Dailymail, cảnh sát Ấn Độ phát hiện thi thể 2 em Asha Shrikant Burud và Swati Umesh Zanjare treo trên cây trong rừng ở miền tây nước này.

Hai em Asha Shrikant Burud (phải) và Swati Umesh Zanjare
Hai em Asha Shrikant Burud (phải) và Swati Umesh Zanjare

Cảnh sát kết luận nguyên nhân cái chết là do tự sát. Hai em tham gia lễ cưới tập thể tổ chức ở Ambegaon hồi đầu tháng này nhưng mất tích 10 ngày sau đó.

Gia đình hai em đều ở làng Asane cho biết, các em đi kiếm củi trong rừng gần nhà nhưng không thấy trở về. Cảnh sát cho biết, rất có thể hai em tự sát vì bị ép cưới.

Thanh tra cảnh sát Girish Dighavkar cho biết: “Theo điều tra sơ bộ, chúng tôi cho rằng hai em tự sát. Mặc dù chúng tôi chưa rõ chính xác nguyên do nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng các em bị ép cưới”.

Ông cho biết thêm, hai em đều xuất thân từ gia đình nông dân và được gả cho nhà có hoàn cảnh tương tự.

Vụ việc này tương tự với vụ xảy ra ở Badaun hồi tháng 5/2014 khi thi thể hai bé gái được phát hiện trong trạng thái treo cổ trên cây ở miền bắc Uttar Pradesh. Mặc dù truyền thông đưa tin hai em bị hiếp dâm tập thể, sát hại rồi treo cổ lên cây nhưng giới chức Ấn Độ cho rằng hai em tự tử.

Liên Hợp Quốc cũng đưa ra tuyên bố lên án các vụ cưỡng hiếp tập thể và giết người tại Ấn Độ: “Cần phải có công lý cho gia đình các em. Bạo lực chống lại phụ nữ là vấn đề nhân quyền chứ không còn là vấn đề của phụ nữ nữa. Bạo lực chống lại họ đều có thể ngăn chặn được”.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá