Hai con gái Obama nhập học ở Washington

TPO- Từ hôm qua, 5/1, hai cô con gái Sasha và Malia của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Barack Obama bắt đầu chuyển tới học tại trường Sidwell Friends ở Washington.

Katie McCormick Lelyveld- người phát ngôn của bà Michelle Obama- cho biết, bà Michelle Obama đã đưa hai cô con gái: Sasha- 7 tuổi và Malia-10 tuổi- tới trường Sidwell Friends vào sáng Thứ hai.

Sidwell Friends là một trường học tư, nơi Chelsea-con gái cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton từng theo học.

Nằm ở phía tây bắc Washington, trường Sidwell Friends chủ yếu nhận học sinh từ lớp 5 cho tới lớp 12. Ngoài ra, trường Sidwell Friends cũng có khu dành cho trẻ em từ mẫu giáo tới lớp 4.

Trước khi ông Obama đắc cử Tổng thống Mỹ, hai cô con gái của ông học tại trường thực nghiệm sư phạm thuộc Đại học Chicago. Để kịp đưa hai cô con gái tới trường mới, gia đình ông Barack Obama đã chuyển tới một khách sạn gần Nhà Trắng ở Washington từ cuối tuần qua.

Trước đó, ông Obama bày tỏ ý định ở tạm tại khu nhà khách Blair House của Tổng thống trước khi chính thức bước vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống G.Bush cho biết, Blair House đã được đặt kín chỗ cho các nguyên thủ và quan chức cấp cao nước khác.

Ông Obama cùng vợ Michelle tươi cười khi hai cô con gái của họ ngày đầu tới trường Sidwell Friends

Sasha sẽ học lớp 2 trong khi Malia học lớp 5 tại trường Sidwell Friends.

Ông Obama tiễn con gái đi học

 
Bà Michelle Obama đưa con đi học trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của an ninh Mỹ

Huy Linh
Theo AP, Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng