Hai cổng thông tin hầu tòa vì tin đồn

TP - Hai cổng thông tin điện tử, china.com và itxinwen.com hôm qua bị xét xử ở tòa án Bắc Kinh, với cáo buộc phát tán tin đồn trên internet làm tổn hại uy tín của bà Zhang - một nhà quản lý tại Tập đoàn Hóa dầu Trung Quốc (Sinopec).

Đầu năm nay, Fu Xuesheng phao tin rằng, bà Zhang đã nhận hối lộ bằng sex từ một công ty xây dựng và sau đó hãng này trúng thầu của Sinopec. Hai cổng thông tin đã đăng tin của Fu và tin này được chuyển online hơn 110.000 lần chỉ trong 3 ngày. Hồi tháng 8, cảnh sát thành phố Thượng Hải bắt giữ Fu và người đàn ông này đã thú nhận bịa ra tin trên để trả thù vụ công ty của mình không giành được gói thầu Sinopec.

Bà Zhang kiện itxinwen.com và china.com, đòi bồi thường 100.000 nhân dân tệ (gần 350 triệu đồng), nói rằng công việc, cuộc sống thường nhật của mình và bố mẹ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tin đồn.

Tuy nhiên, luật sư của itxinwen.com cho rằng, các công ty mạng không có nghĩa vụ pháp lý phải kiểm chứng thông tin, họ chỉ xác định xem tin trên website của mình có bạo lực, khiêu dâm hoặc có hại cho an ninh quốc gia hay không mà thôi. Tòa chưa tuyên án, nhưng vụ việc đã thu hút sự chú ý của đông đảo chuyên gia pháp lý và cộng đồng mạng.

MINH LONG
Theo China Daily

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá