DMCA.com Protection Status

Hãi hùng cảnh thuyền chở 600 người lật úp giữa biển

TPO - Mới đây, Hải quân Ý đã ghi lại được hình ảnh một chiếc thuyền gỗ nhồi nhét chật kín người di cư bị lật úp giữa Địa Trung Hải.

Chiếc tàu chật kín người.
Chiếc tàu chật kín người.
Hãi hùng cảnh thuyền chở 600 người lật úp giữa biển - ảnh 1 Vụ việc xảy ra vào ngày 25/5, chiếc thuyền xuất phát từ Libya đang trên đường đến Sicily. Khi đi được khoảng 30 km, chiếc thuyền bị mất thăng ì mọi người đổ xô sang một bên sau khi nhìn thấy một tàu cứu hộ.
Hãi hùng cảnh thuyền chở 600 người lật úp giữa biển - ảnh 2 Chiếc thuyền lật úp hất nhiều người xuống biển.
Hãi hùng cảnh thuyền chở 600 người lật úp giữa biển - ảnh 3
Hãi hùng cảnh thuyền chở 600 người lật úp giữa biển - ảnh 4 Nhận được cuộc gọi khẩn cấp, tàu tuần tra Bettica của Hải quân Ý đã tới ứng cứu. Ngoài ra tàu khu trục hải quân Bergamini cũng triển khai một trực thăng hỗ trợ công tác cứu hộ.  
Hãi hùng cảnh thuyền chở 600 người lật úp giữa biển - ảnh 5 526 người đã được cứu, 5 người thiệt mạng và hơn 30 người mất tích. Vụ lật thuyền trên diễn ra sau khi Ý công bố báo cáo cho biết 5.600 người di cư được giải cứu chỉ trong hai ngày 23 và 24/5 tại Địa Trung Hải.  Theo Tổ chức Di cư Quốc tế, trong 2 năm qua, hơn 320.000 người di cư đã tới bờ biển Ý, khoảng 7.000 người đã thiệt mạng ở Địa Trung Hải trong hành trình đến châu Âu.

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng