Hãi hùng, chiến binh IS bị cắt lưỡi vì chạy khỏi trận địa

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cắt lưỡi một số đồng bọn vì tội đào ngũ khi quân đội Iraq mở chiến dịch tái chiếm thành phố Fallujah.

Chính phủ Iraq mở chiến dịch tấn công nhằm chiếm lại thành phố Fallujah từ ngày 22/5. Ảnh: AP.
Chính phủ Iraq mở chiến dịch tấn công nhằm chiếm lại thành phố Fallujah từ ngày 22/5. Ảnh: AP.

Các nguồn tin trong thành phố Fallujah tiết lộ với trang IraqiNews.com rằng vụ cắt lưỡi 5 chiến binh đào ngũ diễn ra theo phán quyết của tòa án IS hôm 25/5.

"Bọn chúng thực hiện hành vi rùng rợn trước mặt những người dân và đồng bọn", một người dân kể.

Vài nghìn dân thường đang sống trong Fallujah - thành phố cách thủ đô Baghdad hơn 60 km về hướng tây - từ khi IS kiểm soát nơi đây từ hơn 2 năm trước.

Hôm 22/5, quân đội Iraq thực hiện chiến dịch tấn công quy mô lớn cùng lực lượng bán quân sự để chiếm lại Fallujah. Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu hỗ trợ chiến dịch bằng những cuộc không kích.

Hội đồng Người tị nạn Na Uy, tổ chức nhân đạo giúp người tị nạn vì chiến tranh ở Iraq, nói rằng chỉ 17 gia đình thoát ra khỏi vùng ngoại ô của Fallujah, nơi giao tranh giữa quân đội và IS diễn ra. 

Shakir al-Issawi, người đứng đầu hội đồng thành phố Amiriyat al-Fallujah - tiếp giáp với Fallujah - nói rằng không người dân nào có thể trốn ra khỏi Fallujah vì IS chặn mọi lối ra khỏi thành phố.

"Người dân sợ phiến quân IS sẽ giết nếu chúng phát hiện họ muốn trốn khỏi thành phố", Becky Bakr Abdullah, người phát ngôn của Hội đồng Người tị nạn Na Uy, nói.

Hiện tại IS vẫn kiểm soát nhiều khu vực trọng yếu ở Iraq, bao gồm Mosul - thành phố lớn thứ hai.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá