Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú

TPO - Xung đột căng thẳng giữa Palestine và Israel đã khiến vườn thú Khan Younis ở Dải Gaza bị bỏ hoang. Những con thú ở đây không được chăm sóc, đã chết vì đói khát, xác phơi la liệt trong sân.

Vườn thú Khan Younis ở Dải Gaza được mệnh danh là vườn thú kinh hoàng nhất thế giới, nơi toàn bộ động vật và chim muông bị bỏ đói đến chết, tạo nên một cảnh tượng ám ảnh.
Vườn thú Khan Younis ở Dải Gaza được mệnh danh là vườn thú kinh hoàng nhất thế giới, nơi toàn bộ động vật và chim muông bị bỏ đói đến chết, tạo nên một cảnh tượng ám ảnh.
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 1 Tiến sĩ Amir Khalil, quản lý dự án của các nhóm bảo vệ động vật quốc tế Four Paws đau đớn nói: “Khan Younis là một trong những vườn thú tồi tệ nhất trên thế giới. Đó không phải là một sở thú. Đó là nhà tù.”
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 2
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 3 Chủ nhân của vườn thú – ông Mohammed Owaida cho biết tình hình xung đột giữa Palestine và Israel ngày càng gia tăng khiến vườn thú của ông không thể hoạt động bình thường, các loài động vật do đó cũng không có đủ thức ăn, nước uống.
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 4 Không thể cứu được những con thú quý, ông Owaida đành phải nuốt nước mắt nhìn chúng chết đói. Sau đó, ông biến chúng thành tiêu bản, ướp xác chúng rồi đặt lại vào chuồng.
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 5 Ông Mohammed Owaida mở sở thú này vào năm 2007. 
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 6 Trong thời điểm xảy ra xung độtgiữa Palestine và Israel, ông Owaida không thể đến được sở thú, do đó các con thú không được ai cho ăn và chết.
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 7 Vườn thú Khan Younis là 1 trong 5 vườn thú ở Dải Gaza. Hiện các vườn thú này đều phải hoạt động rất chật vật vì tình hình xung đột căng thẳng.
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 8
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 9
Hãi hùng động vật chết đói, hóa xác ướp trong vườn thú - ảnh 10

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng