Hãi hùng IS kéo lê “gián điệp” trên đường đến chết

TPO - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) vừa đăng tải một video gây sốc quay cảnh một người đàn ông bị chiếc xe tải kéo lên trên đường tại Libya. IS cáo buộc người này là “gián điệp” .

Nạn nhân phải chịu hình phạt ghê rợn.
Nạn nhân phải chịu hình phạt ghê rợn.

Theo Dailymail, video mở đầu bằng cảnh một người đàn ông với bộ râu màu xám và mái tóc ngắn nằm trên mặt đất. Nạn nhân mặc bộ đồ cam giống trang phục tù nhân ở vịnh Guantanomo thường mặc.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, nạn nhân là Rushdi Ageela Omran Al-Masouri, 43 tuổi, bị 'cánh khỉ' và đang cố cầu xin tha mạng trước khi bị buộc vào phía sau một chiếc xe tải.

Những cảnh tiếp theo cho thấy nạn nhân bị kéo lê dọc tuyến đường chính. Phía sau là vài chiếc xe màu trắng, chứng kiến hình phạt khủng khiếp. Được biết, IS cáo buộc nạn nhân là “gián điệp”.

Hãi hùng IS kéo lê “gián điệp” trên đường đến chết - ảnh 1 Nạn nhân cầu xin tha mạng trước khi bị buộc vào sau xe tải, kéo lê trên đường.

Đây là một trong nhiều hình phạt ghê rợn mà nhóm cực đoan IS đang áp dụng ở nhiều khu vực. IS hành quyết nạn nhân bằng nhiều hình thức tàn bạo như: ném từ nhà cao tầng, thiêu sống, xử bắn, ném đá đến chết,…

IS tiếp tục chiếm giữ một số khu vực nhỏ ở lãnh thổ Libya và đang cố gắng duy trì các vùng đất này. Tại Syria và Iraq, IS nằm quyền kiểm soát nhiều khu vực. Nhóm này chiếm giữ một diện tích khá lớn ở thành phố Dernah, Libya song vấp phải sự tấn công dữ dội từ quân đội chính phủ và các nhóm vũ trang khác.

Theo Dailymail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá