Hãi hùng thị trưởng bị đốt nhà, bắt cóc

Cảnh sát Mexico đã bắn chết 6 tay súng để giải cứu thị trưởng một thành phố miền bắc nước này bị chúng bắt cóc.

Hãi hùng thị trưởng bị đốt nhà, bắt cóc

 

Các băng nhóm ma túy là một vấn nạn đau đầu tại Mexico. Từ tháng 12-2006, hơn 60.000 người đã bị giết kể từ khi Tổng thống Fernando Calderon phát động chiến dịch rộng lớn chống các băng nhóm ma túy. Ảnh minh họa: Streetganglife
Các băng nhóm ma túy là một vấn nạn đau đầu tại Mexico. Từ tháng 12-2006, hơn 60.000 người đã bị giết kể từ khi Tổng thống Fernando Calderon phát động chiến dịch rộng lớn chống các băng nhóm ma túy. Ảnh minh họa: Streetganglife.

Ernesto Nunez, thị trưởng thành phố Inde, thuộc bang Durango đã thoát chết trong cuộc đọ súng hôm 18-11. Trước đó ông trốn vào một nhà thờ khi những kẻ tấn công phát hỏa đốt cháy nhà ông.

“Sáu người thiệt mạng trong cuộc đọ súng”, công tố viên bang Durango Sonia de la Garza cho biết hôm 19-11.
Các thị trưởng Mexico trở thành mục tiêu thường xuyên của các nhóm tội phạm nước này. Từ đầu năm tới nay, có ít nhất 6 thị trưởng bị các băng nhóm giết hại, và con số này vào năm 2010 lên tới 15 người.

Hôm 16-11, cảnh sát cho biết một cựu thị trưởng được tìm thấy đã chết ở bang Michoacan. Vị cựu thị trưởng này đã từng sống sót sau hai lần bị ám sát hụt khi còn đương nhiệm tại nhiệm kỳ 2008-2010.

Theo Đỗ Quyên
Người lao động/AAP

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá