Hai mảnh vỡ ở Mozambique là của máy bay MH370

Hai mảnh vỡ được tìm thấy trên các bãi biển ở Mozambique hồi tháng 12 năm ngoái và tháng 2 năm nay gần như chắc chắn xuất phát từ chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, Ủy ban an toàn Giao thông vận tải Australia (ATSB) ngày 19/4 cho biết.

Mảnh vỡ máy bay có chữ NO STEP thuộc phần cánh ổn định ngang nằm ở đuôi máy bay (Ảnh: ATSB)
Mảnh vỡ máy bay có chữ NO STEP thuộc phần cánh ổn định ngang nằm ở đuôi máy bay (Ảnh: ATSB)
Các mảnh vỡ được phát hiện ở 2 địa điểm khác nhau tại Mozambique, cách nhau 220 km. Mảnh vỡ được tìm thấy hồi tháng 12/2015 được xác định là một phần của cánh phải máy bay.

Mảnh vỡ còn lại, thuộc phần cánh ổn định ngang nằm ở đuôi máy bay, được phát hiện hồi tháng 2/2016. Mảnh vỡ này có chữ “NO STEP”, phù hợp với loại máy bay Boeing 777 mà hãng Malaysia Airlines sử dụng.

Trong một báo cáo đưa ra ngày 19/4, các nhân viên điều tra Úc cho biết cả hai mảnh vỡ trên đều “gần như chắc chắn” thuộc về MH370.

Các nhân viên điều tra của Úc sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc kiểm tra về môi trường biển trên hai mảnh vỡ với hi vọng có thể tìm thấy thông tin hữu ích gì đó về địa điểm của chiếc máy bay mất tích.

Bộ trưởng Giao thông và Cơ sở hạ tầng Úc Darren Chester cho hay, việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích sẽ vẫn tiếp tục và lực lượng tìm kiếm sẽ rà soát 20.000 km2 cuối cùng trong khu vực tìm kiếm ở phía tây Úc.

Chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích ngày 8/3/2014, với 239 người, khi đang trên đường từ thủ đô Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Một cuộc tìm kiếm tiêu tốn cả trăm triệu USD dọc một vùng biển rộng lớn ở Nam Ấn Độ Dương, cách miền tây nước Úc khoảng 1.600 km, cho tới nay vẫn chưa mang lại kết quả.

Hồi tháng 7/2015, một mảnh vỡ cánh máy bay, được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, đã được xác nhận là của MH370.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá