Hai máy bay chở hơn 300 khách suýt đấu đầu nhau

Hai máy bay chở tổng cộng 363 hành khách hôm qua mặt đối mặt, chỉ cách nhau 40 mét trên cùng một đường lăn ở sân bay thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Máy bay IndiGo và SpiceJet đối đầu nhau tại New Delhi. Ảnh: HT.
Máy bay IndiGo và SpiceJet đối đầu nhau tại New Delhi. Ảnh: HT.

Máy bay SpiceJet đang chuẩn bị cất cánh thì phát hiện một chiếc Airbus A320 của hãng IndiGo đang đi tới trên cùng đường lăn, được cho là do liên lạc không rõ ràng từ kiểm soát không lưu, theo PTI.  

Máy bay sử dụng các đường lăn để đi từ khu vực đỗ ra đường băng để cất cánh và từ đường băng vào khu vực đỗ sau khi hạ cánh. Máy bay của IndiGo từ Lucknow tới, có 176 hành khách, trong khi máy bay SpiceJet đang chuẩn bị bay tới Hyderabad chở 187 khách. 

Thảm họa trong buổi sáng sương mù dày đặc tại sân bay quốc tế Indira Gandhi được ngăn chặn sau khi cơ trưởng cả hai máy bay báo cho kiểm soát không lưu và tắt các động cơ.

Giới chức hàng không bắt đầu điều tra về vụ việc nhưng chưa có bất cứ hành động kỷ luật nào. Cả hai hãng SpiceJet và IndiGo xác nhận sự việc và cho biết sự an toàn của hành khách không bị đe doạ. 

Vụ việc xảy ra vài giờ sau khi một máy bay trượt đường băng ở bang Goa, làm 12 hành khách bị thương, làm dấy lên lo ngại về an toàn trong ngành hàng không ở Ấn Độ. 

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng