Hai máy bay Mỹ bị dọa đánh bom

Giới chức Mỹ tối ngày 24/1 đã phải cử 2 chiến đấu cơ để hộ tống 2 chiếc máy bay chở khách về sân bay ở Atlanta, sau khi nhận được những lời đe dọa đánh bom “có thể tin được”.

Hai máy bay bị dọa đánh bom đã được đưa đến nơi an toàn. (Ảnh: AP)
Hai máy bay bị dọa đánh bom đã được đưa đến nơi an toàn. (Ảnh: AP)
Hãng tin BBC dẫn lời ông Reese McCranie, phát ngôn viên của sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson ở Atlanta, cho hay tối 24/1 họ được những lời đe dọa đánh bom riêng rẽ đối với chuyến bay 1156 bay từ Portland, bang Oregon đến Atlanta của hãng hàng không Delta và chuyến bay 2492 chở 86 hành khách của hãng Southwest chặng Milwaukee-Atlanta.

Cảnh sát Mỹ cho hay những đe dọa này “có thể tin được” và tiết lộ chúng được đưa ra trên mạng.

Hai máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Mỹ đã được huy động để hộ tống 2 chiếc máy bay chở khách này về sân bay Hartsfield-Jackson.

Ông McCranie cho hay 2 chiếc máy bay trên đã hạ cánh an toàn và đã được sơ tán. Hành khách trên các chuyến bay đã được đưa đến nơi an toàn tại sân bay, sau đó được kiểm tra an ninh.

Đội phá bom và chó nghiệp vụ đã được cử đến hiện trường để kiểm tra 2 chiếc máy bay bị dọa đánh bom. Đại diện của sân bay Hartsfield-Jackson sau đó thông báo không tìm thấy bom trên máy bay.


Hai máy bay Mỹ bị dọa đánh bom - ảnh 1 Hành khách trên 2 chuyến bay được sơ tán đến nơi an toàn. (Ảnh: AP)
Các nhân viên sân bay đã thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng: “Hai chiếc máy bay đã được rà soát, mọi hoạt động thông thường của sân bay đã được nối lại”.

Chỉ vài ngày trước, hãng hàng không Delta cũng đã bị dọa đánh bom tại sân bay Kennedy, thành phố New York, Mỹ. Một văn phòng của Delta tối 19/1 đã nhận được cuộc gọi nặc danh cảnh báo rằng có bom trên chuyến bay mang số hiệu 468 tại sân bay Kennedy. Sau khi kiểm tra, lực lượng an ninh thông báo không tìm thấy các chất nổ.

Theo Thoa Phạm

Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá