Hai máy bay Pháp hạ cánh khẩn vì bị dọa đánh bom

TPO - Theo Channel News Asia, hai chuyến bay số hiệu AF55 và AF65 của hãng hàng không Air France, Pháp đã phải hạ cánh khẩn vào sáng nay (18/11) sau khi bị đe dọa đánh bom.

Hai máy bay của Air France phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn vì bị dọa đánh bom
Hai máy bay của Air France phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn vì bị dọa đánh bom

Channel News Asia dẫn nguồn tin từ Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết: máy bay Airbus A-380 mang số hiệu AF65 của Air France khởi hành từ Los Angeles (Mỹ) đi Paris, đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay ở thành phố Salk Lake sau khi bị đe dọa có bom trên máy bay. Hiện hành khách và phi hành đoàn đã được chuyển đến nơi an toàn trong nhà ga sân bay. Lực lượng chức năng cũng đang tiến hành kiểm tra chiếc máy bay này.

Cũng thời điểm, máy bay mang số hiệu AF55 của Air France cũng đã phải hạ cánh khẩn xuống sân bay quốc tế Halifax ở Nova Scotia (Canada) vì cảnh báo có bom trên máy bay. Trước đó, máy bay này đang trong hành trình từ sân bay quốc tế Dulles, ngoại ô Washington đến Paris.

Người phát ngôn của FAA xác nhận với hãng tin AFP rằng các chuyến bay đã hạ cánh an toàn.

Trong khi đó, hãng Air France cho biết, hai chuyến bay trên phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn vì nhận được điện thoại “đe dọa an ninh ngay sau khi cất cánh”.

“Để phòng ngừa và tiến hành các kiểm tra an ninh cần thiết, hãng đã áp dụng các quy định an toàn, quyết định hạ cánh khẩn cấp hai máy bay. Chính quyền địa phương đang tiến hành kiểm tra máy bay, hành khách và hành lý của họ. Các cơ quan chức năng sẽ điều tra xác định nguồn gốc của các cuộc điện thoại nặc danh”, Air France cho biết trong một tuyên bố.

Theo CNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá