Hai nạn nhân 16 tuổi trong vụ tai nạn máy bay ở Mỹ là ai?

Ye Mengyuan và Wang Linjia là bạn thân trong lớp và đều là những học sinh vô cùng xuất sắc nhưng không may đã tử nạn trong vụ tai nạn máy bay kinh hoàng ngày 6/7.

Hai nạn nhân 16 tuổi trong vụ tai nạn máy bay ở Mỹ là ai?

Hai nạn nhân 16 tuổi trong vụ tai nạn máy bay ở Mỹ là ai?

> Có người Việt trên chuyến bay bị nạn ở Mỹ

> Máy bay lại cháy ở Mỹ, 10 người chết 

Ye Mengyuan và Wang Linjia là bạn thân trong lớp và đều là những học sinh vô cùng xuất sắc nhưng không may đã tử nạn trong vụ tai nạn máy bay kinh hoàng ngày 6/7.

Ye Mengyuan (bên trái), một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn máy bay tại Mỹ có thể đã bị một chiếc xe cứu hỏa đâm phải sau khi chiếc máy bay của hãng Asiana gặp tai nạn. Cô bé đã chết cùng với bạn gái cùng học của mình là Wang Linjia (bên phải)
Ye Mengyuan (bên trái), một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn máy bay tại Mỹ có thể đã bị một chiếc xe cứu hỏa đâm phải sau khi chiếc máy bay của hãng Asiana gặp tai nạn. Cô bé đã chết cùng với bạn gái cùng học của mình là Wang Linjia (bên phải).
 

Vào ngày 9/7 vừa qua, bố mẹ của cô bé 16 tuổi người Trung Quốc Ye Mengyuan, nữ sinh vừa thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay của Hãng hàng không Asiana đã được các nhà điều tra thông báo về việc con gái họ có khả năng đã bị một chiếc xe cứu hỏa đâm phải dẫn đến tử vong trên đường băng.

Trước đó, bố mẹ của Ye đã bay tới Sân bay Quốc tế San Francisco vào đêm ngày 8/7 cùng với bố mẹ của cô bé cũng 16 tuổi Wang Lin Jia, bạn thân của Ye và là nạn nhân thứ hai trong vụ tai nạn.

Các nhà chức trách cho biết thi thể của Ye được tìm thấy ở thang trượt thoát hiểm. Các bác sĩ pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi để xác định xem cô gái có phải đã tử vong trước khi bị xe cán hay không.

Trong sự hỗn loạn của vụ tai nạn lúc hạ cánh của chuyến bay số 214 của Hãng hàng không Asiana vào sáng 6/7, hàng chục xe cảnh sát, xe cứu hỏa và cấp cứu đã được điều tới hiện trường để giúp đỡ giải cứu các hành khách trên chiếc máy bay. Do đó chính một lính cứu hỏa đã đưa ra khả năng Ye đã bị một chiếc xe tải đâm phải. Nhân viên cứu hỏa này cho biết một hành khách ở dưới mặt đất cách đống đổ nát khoảng 9m và gần thang trượt thoát hiểm có thể đã bị đội cứu hỏa cán qua người trong lúc kết thúc việc dập lửa và đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: AP
Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: AP.
 

Cảnh sát, các nhân viên FBI, các nhân viên điều tra và các quan chức khác đã được thông báo về giả thiết này. Sau đó, lái xe của 5 chiếc xe cứu hỏa đầu tiên đã phải tiến hành kiểm tra xét nghiệm ma túy và nồng độ rượu và họ đã vượt qua.

Không rõ tại sao các nhân viên cứu hỏa lại nghĩ rằng có ai đó đã bị cán qua người và các quan chức Sở Cứu hỏa cho biết họ không muốn cung cấp thông tin chi tiết bởi cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Kết quả nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô bé 16 tuổi là do vụ tai nạn máy bay hay chiếc xe cứu hỏa và thậm chí là do cả hai điều này có thể sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Vào ngày 9/7, hai cô gái đã được xác định danh tính thông qua dấu vân tay và thi thể của họ đang được chuẩn bị bàn giao cho gia đình.

Hãng hàng không Asiana cho biết Ye và Wang, đều đến từ Jiangshan ở miền Đông Trung Quốc. Cả hai đang trên đường tới một trại hè tại Mỹ và nằm trong đoàn 70 học sinh và giáo viên Trung Quốc có mặt trên chiếc Boeing 777 gặp nạn.

Họ dự định sẽ tới thăm thung lũng Silicon, trường Đại học Stanford và các trại hè của trường Đại học California tại Los Angeles và Berkeley, đây là một phần của chương trình học tiếng Anh mà họ tham gia.

Ye là một học sinh xuất sắc, học rất giỏi môn văn và có năng khiếu chơi piano và hát. Cô bé cũng đặc biệt yêu thích môn thể dục dụng cụ và vừa giành chiến thắng trong cuộc thi thể dục dụng cụ quốc gia. Ye cũng thường xuyên nhận giải thưởng tại các cuộc thi hùng biện hàng năm của trường.

Còn Wang là lớp trưởng trong 3 năm, các giáo viên và bạn học đều đánh giá cô bé này học xuất sắc môn vật lý và giỏi thư pháp, vẽ tranh.

Hai cô gái xấu số là những người bạn thân thiết trong suốt 4 năm học kể từ khi gặp nhau ở cấp 2. Họ thường ăn trưa và đến trường cùng nhau.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang điều tra nhưng nhiều khả năng là do máy bay đã bay chậm hơn tốc độ hạ cánh an toàn. Hai nạn nhân thiệt mạng và 182 hành khách khác đã được đưa tới bệnh viện. Điều kỳ diệu là có tới 123 người trên chiếc máy bay đã không hề bị thương tích sau vụ tai nạn.

Theo Trang Linh
Sina, VOV Giao Thông

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá