Hai nghi can đánh bom khủng bố ở Belarus nhận tội

Phóng viên TTXVN tại Mátxcơva dẫn tuyên bố chiều 13 - 4 của Tổng thống Belarus, Alexander Lukashenko cho biết, hai nghi can bị bắt cùng ngày đã nhận tội gây ra vụ khủng bố đẫm máu tại ga tàu điện ngầm Tháng Mười ở thủ đô Minsk tối 11 - 4, làm 12 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Hai nghi can đánh bom khủng bố ở Belarus nhận tội

> Belarus bắt giữ nghi phạm đánh bom ga tàu điện 

Chúng đồng thời cũng nhận tội đã gây ra các vụ khủng bố khác trong ngày Cộng hòa 3 - 7 - 2008 làm nhiều người bị thương và vụ nổ mới đây tại Vitebsk.

Phát biểu tại phiên họp bàn công tác điều tra vụ khủng bố mới đây, Tổng thống Lukashenko khẳng định, sẽ đưa bọn tội phạm ra xét xử và trừng trị thích đáng. Đồng thời, Tổng thống ra lệnh các cơ quan bảo vệ luật pháp không lơ là cảnh giác, trái lại, phải tăng cường công tác tuần tra bảo vệ trật tự-trị an, kiểm soát các kho vũ khí và trong một tháng phải làm rõ số lượng vũ khí và chất nổ không được đăng ký chính thức.

Ông Lukashenko cũng yêu cầu các cơ quan hữu quan thẩm vấn những chính khách đối lập về những tuyên bố liên quan đến vụ nổ ga tàu điện ngầm Tháng Mười.

Tổng thống Belarus nhấn mạnh quá trình điều tra vẫn tiếp tục nhằm tìm ra tòng phạm và những kẻ đứng sau hành động khủng bố dã man này.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá