Hai nghi can khủng bố người Pháp bị bắt ở Pakistan

Kênh truyền hình Geo của Pakistan đưa tin, chính quyền nước này vừa bắt giữ hai công dân Pháp bị nghi là thành viên của một nhóm khủng bố quốc tế.

Hai nghi can khủng bố người Pháp bị bắt ở Pakistan

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Kênh truyền hình trên dẫn lời một quan chức tình báo giấu tên, cho biết, hai người này bị bắt tại một bến xe buýt của thành phố Lahore, khi vừa ra khỏi sân bay sau chuyến bay xuất phát từ Pháp.

Hai nghi can này được cho là đến Pakistan để tham gia các khóa huấn luyện về khủng bố. Theo một nguồn tin không chính thức, vụ bắt giữ trên diễn ra vào khoảng cuối tháng 1 - 2010.

Theo các nhân viên an ninh Pakistan, hai người trên bị tình nghi liên quan đến nhóm khủng bố do một người Indonesia tên Umar Patek đứng đầu, có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

Ngày 25 - 1, chính quyền Pakistan bắt giữ Patek cùng những thành viên của một nhóm cấp tiến địa phương. Được biết, Patek bị cáo buộc là một trong những kẻ chủ mưu vụ đánh bom đẫm máu tại Bali năm 2002 và là thành viên nhóm Jemaah Islamiyah có liên hệ với Al-Qaeda. Hiện, Patek vẫn bị giam giữ tại Pakistan.

Đại diện của đại sứ quán Pháp tại Islamabad đã yêu cầu chính quyền Pakistan cho phép họ được gặp hai công dân Pháp đang bị giam giữ.

Theo TTXVN/Vietnam+

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá