Hai ngôi sao ca nhạc Hàn bị thẩm vấn, xin lỗi khán giả

TPO - Ngày 14/3, hai ngôi sao ca nhạc Hàn Quốc có liên quan tới vụ bê bối tình dục mới đây đã phải ra đồn cảnh sát để thẩm vấn trước những cáo buộc liên quan tới họ.

Sao Hàn Seungri ( giữa) xuất hiện tại đồn cảnh sát ở Seoul ngày 13/4 trước hơn 100 phóng viên.
Sao Hàn Seungri ( giữa) xuất hiện tại đồn cảnh sát ở Seoul ngày 13/4 trước hơn 100 phóng viên.
Seungri, thành viên của ban nhạc nổi tiếng Big Bang đã xuất hiện bảnh bao tại một đồn cảnh sát tại Seoul trước hơn 100 nhà báo. Cảnh sát cho biết, họ đang tiến hành điều tra những cáo buộc mà ngôi sao 28 tuổi này. Seungri được cho là sắp đặt các dịch vụ tình dục bất hợp pháp cho các nhà đầu tư của anh.
Seungri nói trước khi bước vào đồn cảnh sát: “Một lần nữa tôi xin cúi đầu xin lỗi người dân và tất cả những người bị tổn thương. Tôi thực sự đang trải qua một cuộc điều tra và sẽ thành thực trả lời các câu hỏi của cảnh sát”.
Tại Hàn Quốc, các nhân vật nổi tiếng có liên quan tới các vụ bê bối thường gửi lời xin lỗi tới công chúng cho dù họ vẫn nói rằng mình vô tội.
Seungri, có tên thật là Lee Seung-hyun, đã phủ nhận các cáo buộc hối lộ tình dục, tuy nhiên anh tuyến bố giã từ khỏi ngành công nghiệp giải trí từ hôm 11/3.
Cũng trong ngày 14/3,  ngôi sao nhạc Hàn Jung Joon-young, 29 tuổi, cũng phải ra trình diện tại đồn cảnh sát để thẩm vấn về những cáo buộc cho rằng, anh đã bí mật quay phim quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ rồi chia sẻ các video này cho những người bạn trong nhóm chat riêng của mình  trên mạng.
Jung nói với các phóng viên: “ Tôi cảm thấy rất hối tiếc vì đã gây ra những mối lo ngại cho mọi người và sẽ thành thật trong cuộc điều tra với cảnh sát. Tôi xin lỗi”.
Trước đó một hôm, Jung cho biết trong một tuyên bố rằng, anh ta đã ghi lại các đoạn video này mà không có sự đồng ý của những phụ nữ trong cuộc. Anh ta gửi lời xin lỗi tới các nạn nhân mà anh đã làm họ thất vọng và tức giận. Anh cũng cho biết sẽ rời khỏi ngành công nghiệp giải trí này.

Báo chí Hàn Quốc đưa tin, Seungri nằm trong số những người trong nhóm chat trên diễn đàn mạng Kakao Talk, nơi Jung đã tung lên các đoạn video sex đó. Cảnh sát cho rằng,  một số phòng chat trên Kakao Talk có liên quan tới vụ việc này, nhưng không cho biết chi tiết.
Vụ bê bối tình dục này đã làm lộ ra mảng tối trong sự bùng nổ của ngành công nghiệp giải trí của Hàn Quốc. Trong khi các ngôi sao ca nhạc, phim ảnh Hàn Quốc đang được ưa chuộng khắp châu Á và vươn ra thế giới, nhiều nam ngôi sao đã phải đối mặt với những cáo buộc tấn công  và lạm dụng tình dục. Nhiều cô gái và những người  thực tập trong lĩnh vực giải trí của Hàn Quốc đã bị buộc phải đáp ứng nhu cầu tình dục của nam giới.
Nhiều ngôi sao Hàn được tuyển mộ bởi các công ty tài năng khi còn ở tuổi thiếu niên, một vài trong số họ chỉ là học sinh phổ thông và thường phải ăn ngủ tại nơi đào tạo trước khi ra mắt các tác phẩm đầu tay. Một số  vụ tự tử đã xảy ra trong số các nhân vật nổi tiếng của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc.
Big Bang đã từng là một trong số các ban nhạc thành công nhất tại Hàn Quốc kể từ khi ra đời vào năm 2006. Ban nhạc đã có một lượng khán giả lớn và trung thành ở châu Á và khắp thế giới.
Theo thống kê của Forbes, doanh thu trước thuế của ban nhạc này năm 2016 là 44 triệu USD.
Hiện nay, ban nhạc Big Bang tạm thời nghỉ diễn do bốn thành viên khác của ban nhạc đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Seungri dự định sẽ bắt đầu nghĩa vụ quân sự bắt buộc từ ngày 25/3 tới. Theo luật, những cuộc điều tra của cảnh sát không thể ngăn việc anh ta gia nhập quân ngũ, trừ khi anh chính thức bị bắt giữ trước ngày 25/3 hoặc có những đề nghị tình nguyện hoãn lại việc tham gia việc tuyển quân.
Cảnh sát trưởng Hàn Quốc Min Gap Ryong ngày 14/3 cho biết, ông sẽ tìm kiếm một cuộc điều tra chung với các nhà chức trách quân đội nếu Seungri gia nhập quân ngũ để tránh bị bắt giữ.

AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng