Hai người đi lạc được cứu thoát sau 5 ngày không ăn

TPO - Hai người đi bộ đến từ Anh đã được cứu thoát sau khi bị mất tích ở dãy núi Pyrenees suốt năm ngày mà không có thức ăn.

Một người đi bộ trên con đường hành hương nổi tiếng.
Một người đi bộ trên con đường hành hương nổi tiếng.

Mirror đưa tin, hai người đàn ông đến từ Anh được giải cứu sau khi bị mất tích suốt năm ngày trong hành trình đi bộ tại dãy núi Pyrenees, biên giới tự nhiên giữa Pháp và Tây Ban Nha.

Họ bắt đầu từ thị trấn biên giới Saint Jean de Pied de Port của Pháp vào ngày thứ Sáu (12/8) để thực hiện chuyến đi qua ngọn núi đi bộ nổi tiếng có tên Đường hành hương Santiago de Compostela.

Hai người dự định sẽ đi bộ qua biên giới Pháp, rồi qua đêm ở thị trấn Tây Ban Nha Roncesvalles. Tuy nhiên, đến khoảng 30km của hành trình, hai người đi bộ mất tích.

Lượng thức dự trữ ít ỏi nhanh chóng cạn kiệt, điện thoại không thể sử dụng khiến họ rơi vào tình trạng nguy khốn. Để tồn tại, họ uống bất cứ nguồn nước nào tìm thấy, từ ở các dòng suối, mương, đến nước từ máng động vật.

Mãi đến chiều tối thứ Ba (16/8), một số người đi bộ khác nhận thấy sự vắng mặt của 2 người này và liên lạc ngay với đội cứu hộ khẩn cấp.

Hai người đi lạc được cứu thoát sau 5 ngày không ăn - ảnh 1 Bản đồ hành trình của hai nạn nhân.

Hai nạn nhân được tìm thấy vào khoảng 18h cùng ngày (theo giờ địa phương) sau khi trực thăng tìm kiếm nhìn thấy một cây thánh giá tự làm có treo quần áo sáng màu ở biên giới Pháp, gần Valcarlos, Tây Ban Nha.

Chính quyền Navarra, vùng tự trị của Tây Ban Nha, cho biết, thời điểm đó các nạn nhân rơi vào tình trạng mất nước, đói và kiệt sức.

Tuy nhiên, do địa hình hiểm trở, trực thăng không thể hạ cánh. Đội cứu hộ đành phải đưa ra giải pháp, tiếp nước và lương thực cho hai người đàn ông để họ đi bộ thêm đoạn đường cuối cùng.

Sau đó, hai nạn nhân được đón bằng xe hơi và đến Roncesvalles vào 20h45 cùng ngày.

Đường hành hương Santiago de Compostela là tên gọi của con đường mòn dài hơn 800km, từ miền nam nước pháp đến thành phố Santiago de Compostela ở Galicia, Tây Ban Nha.

Nó tồn tại nhiều thế kỉ, được hình thành bởi những tín đồ Kitô giáo hay những người yêu thích du lịch tâm linh hành hương đến nhà thờ thành phố Santiago de Compostela.

Theo Mirror, Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá