Hai người Hàn Quốc đột nhập nhà đại sứ Triều Tiên tại Singapore

TPO - Hai người đàn ông Hàn Quốc đã bị bắt hôm qua, 7/6, vì cáo buộc đột nhập căn hộ của đại sứ Triều Tiên tại phố Joo Chiat (Singapore).

Nhà của đại sứ Triều Tiên tại phố Joo Chiat (Singapore). Ảnh: CNA
Nhà của đại sứ Triều Tiên tại phố Joo Chiat (Singapore). Ảnh: CNA

Trong thông báo đưa ra ngày 8/6, cảnh sát Singapore cho biết nhận được tin báo về vụ đột nhập lúc 15h50’ ngày 7/6.

Theo CNA, hai nghi phạm nam bị bắt, 42 và 45 tuổi hiện đang làm việc cho đài truyền hình Hàn Quốc KBS News.

Hai người đàn ông Hàn Quốc khác - một người 31 tuổi làm việc cho KBS News và một người 29 tuổi, làm hướng dẫn viên kiêm phiên dịch viên - hiện đang nằm trong diện bị điều tra.

Đặc biệt, cả 3 người thuộc KBS News đều không phải nhân viên truyền thông được cấp phép làm việc tại Singapore.

Hai người Hàn Quốc đột nhập nhà đại sứ Triều Tiên tại Singapore - ảnh 1 Quốc kì Triều Tiên treo cạnh cổng vào nhà đại sứ. Ảnh: CNA

Vụ bắt bớ xảy ra vài ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra tại Singapore.

Để đảm bảo an ninh cho cuộc gặp lịch sử, các cơ quan chức năng địa phương đã nhắc nhở tất cả những người nước ngoài đến Singapore vào thời điểm này phải tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp địa phương.

“Những người vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý rất nặng, có thể chấm dứt thị thực và buộc phải hồi hương”, cảnh sát Singapore cho biết.

“Các nhân viên truyền thông phạm luật tại Singapore cũng sẽ không được cấp phép hoạt động, do đó không được đưa tin về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.”

Nếu bị kết tội, những người đàn ông Hàn Quốc nói trên có thể sẽ phải ngồi tù tới 3 tháng, bị phạt tới 1.500 đô la Singapore hoặc cả hai hình phạt trên.

Theo CNA

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá