Hai người thương vong, nghi do nam sinh khoe súng với bạn gái

TPO - Một số thông tin cho rằng vụ việc xảy ra khi một học sinh nam đang khoe khẩu súng lục với các bạn gái thì súng bất ngờ cướp cò.

Theo AL.com, vụ việc xảy ra lúc 15h ngày 7/3 (giờ Mỹ), đúng giờ tan học, tại trường trung học Huffman (Birmingham, bang Alabama).

Cảnh sát lập tức có mặt và phong toả hiện trường. Các học sinh chưa kịp rời khỏi cổng đã buộc phải trở lại phòng học để đề phòng nguy hiểm.

Hai học sinh, một nam một nữ (đều 17 tuổi) được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay sau đó vì trúng đạn.

Với vết thương quá nặng, nữ sinh nói trên đã qua đời. Nam sinh còn lại bị thương nặng ở chân, nhưng hiện đang ở trong tình trạng ổn định.

Mỹ: Hai người thương vong, nghi do nam sinh khoe súng với bạn gái - ảnh 1 Nữ sinh được cho là nạn nhân trong vụ nổ súng tại trường trung học Huffman. Ảnh: AL.com
Khẩu súng gây án đã được thu giữ tại hiện trường. Cảnh sát xác định vụ việc xảy ra là một tai nạn, không phải tấn công có chủ đích.

“Hiện chúng tôi còn rất nhiều câu hỏi chưa có câu trả lời”, quyền cảnh sát trưởng Birmingham – Orlando Wilson nói với phóng viên. “Tất cả những gì chúng tôi có thể xác nhận là có 2 nạn nhân trong vụ việc. Họ đều là người Mỹ - Phi.”

Mỹ: Hai người thương vong, nghi do nam sinh khoe súng với bạn gái - ảnh 2 Cảnh sát phong toả trường Huffman. Ảnh: AL.com
Nguyên nhân vụ việc hiện chưa được xác định.

Tuy nhiên, một số nguồn tin cho biết một nam thanh niên đang khoe súng với bạn gái thì khẩu súng bất ngờ cướp cò, khiến một nữ sinh trúng đạn. Trong lúc cố vứt khẩu súng ra xa, nam sinh vô tình hứng đạn trúng chân.

“Chúng tôi không nói rằng cậu ấy bắn bạn gái, cũng không nói rằng cậu ấy không bắn bạn gái”, cảnh sát trưởng cho biết khi được hỏi về giả thiết trên. “Chúng tôi đang tiếp tục lấy lời khai để xác định chính xác những gì đã xảy ra.”

Vụ việc xảy ra đúng 3 tuần sau khi một cựu học sinh nổ súng tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Nam Florida khiến 17 người thiệt mạng. Đây được coi là vụ xả súng tai trường học tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Sự cố tại Huffman là vụ nổ súng thứ 3 trong năm 2018 có nạn nhân là học sinh.

Theo thống kê của Washington Post, kể từ vụ thảm sát tại trường Columbine năm 1999 đến nay, có hơn 150.000 học sinh theo học tại 170 trường cấp 1 và cấp 2 tại Mỹ phải trải qua các vụ xả súng ở trường học.

Theo AL.com, RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng