Hai người VN là nạn nhân của cuộc tấn công bài ngoại

TP - Hãng tin IRNA (Iran) dẫn nguồn tin từ báo chí LB Đức cho biết, một phụ nữ người Việt Nam 36 tuổi và con gái mới hai tuổi trở thành nạn nhân mới của cuộc tấn công có khuynh hướng chống lại người nước ngoài sáng 16/2.

Ba kẻ tấn công chưa xác định được danh tính đã đấm vào mặt người phụ nữ Việt Nam và hét to những câu bôi nhọ chủng tộc tại quận Marzahn, khu vực mà các phần tử phát xít mới thường hoạt động mạnh nhất tại thủ đô Berlin.

Những kẻ tấn công còn ném đá vào nạn nhân khi cô và con gái cố chạy thoát khỏi hiện trường. Người mẹ bị thương ở đầu và cổ, nhưng con gái không bị thương. Cũng nhóm tấn công này được cho là đã cướp hoa từ cửa hàng hoa của một phụ nữ Việt Nam 50 tuổi và khiến bà bị thương. Báo chí chưa cho biết tên và thông tin chi tiết về các nạn nhân người Việt Nam.

Những tháng gần đây, nước Đức chứng kiến không ít vụ tấn công bạo lực mang tính bài ngoại.

Tháng 1/2008, Bộ trưởng Nội vụ Đức Wolfgang Schaeuble cảnh báo rằng tư tưởng cực hữu ngày càng đáng lo ngại ở nước này. Bộ trưởng Schaeuble bày tỏ quan tâm khi số lượng các vụ phạm tội có tư tưởng cực hữu tăng từ 15.000 vụ năm 2005 lên 18.000 vụ năm 2006. Trong khi đó số vụ tấn công chống người nước ngoài cũng lên tới 511 vụ năm 2006, tăng 37% so với năm trước đó.

Các nhà quan sát chính trị cho rằng có mối liên hệ giữa số vụ phạm tội có tư tưởng cực hữu với sự thành công của các đảng phát xít mới trong cuộc bầu cử địa phương ở vài bang miền Đông gần đây.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá