Hai nhà báo nổi tiếng thiệt mạng ở Libya

TP - Ngày 21-4, một tàu thủy chở hàng viện trợ đến Libya phải kiêm nhiệm vụ đưa khỏi vùng chiến sự thi thể của hai nhà báo phương Tây thiệt mạng trong lúc đưa tin và ảnh về trận chiến giữa quân đội chính phủ Libya với phe nổi dậy tại thành phố Misrata - cửa ngõ thủ đô Tripoli.

Hai nhà báo nổi tiếng thiệt mạng ở Libya

 

Hetherington (trái) và Hondros. Ảnh: Telegraph
Hetherington (trái) và Hondros. Ảnh: Telegraph.

Một trong hai nhà báo xấu số là Tim Hetherington, người Anh, từng được đề cử giải Oscar năm 2010 vì ông cùng đạo diễn bộ phim tài liệu Restrepo nói về lính Mỹ ở một căn cứ tại Afghanistan. Tim Hetherington, 40 tuổi, trúng đạn chết hôm 20-4 khi ông đang ở trong khu vực do quân nổi dậy kiểm soát trong thành phố Misrata. Ông Hetherintton tốt nghiệp ngành văn học và báo chí tại Đại học Oxford (Anh). Ông thường vào các vùng chiến sự, tham gia làm một số phim tài liệu chiến tranh như Liberia: Một cuộc chiến tranh không phải là nội chiến, Quỷ trên lưng ngựa…

Nhà báo thứ hai bị thiệt mạng là Chris Hondros, 41 tuổi, phóng viên ảnh làm việc cho hãng Getty Images (Mỹ). Nhiều bức ảnh do ông Hondros chụp xuất hiện trên các tờ báo và tạp chí lớn trên khắp thế giới. Ông từng đoạt nhiều giải thưởng, trong đó có Huy chương vàng Robert Capa - giải cao nhất của thể loại ảnh chiến tranh. Gia đình của phóng viên ảnh Chris Hondros nói rằng, ông chết do trúng đạn súng phóng lựu. Báo Washington Post (Mỹ) nói rằng, hai nhà báo thiệt mạng được cử đến Libya để đưa tin bài và hình ảnh cuộc chiến ở đó. Hai ông đã đi theo quân nổi dậy trên đường tiến vào Tripoli.

Đ.P
(Theo AP)

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá