Hai phụ nữ đánh bom tự sát rung chuyển chợ đông người

TPO - Vụ đánh bom tự sát kép xảy ra vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) tại một khu chợ điện thoại di động đông đúc ở thành phố Kano (Nigeria). Theo đó, một người phụ nữ mang theo bom đã kích nổ sâu trong chợ, người còn lại kích nổ đồng thời phía bên ngoài chợ khiến không ít người thương vong.

Theo các nhân chứng, vụ đánh bom tự sát kép xảy ra vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) tại một khu chợ điện thoại di động đông đúc ở thành phố Kano (Nigeria).
Theo các nhân chứng, vụ đánh bom tự sát kép xảy ra vào lúc 16 giờ (giờ địa phương) tại một khu chợ điện thoại di động đông đúc ở thành phố Kano (Nigeria).
Hai phụ nữ đánh bom tự sát rung chuyển chợ đông người - ảnh 1 Cụ thể, một người phụ nữ mang theo bom đã tự kích nổ ở khu vực sâu trong chợ. Vài giây sau, một người phụ nữ khác kích nổ quả bom còn lại phía bên ngoài chợ.
Hai phụ nữ đánh bom tự sát rung chuyển chợ đông người - ảnh 2 Vụ việc xảy ra tại một khu chợ đông đúc và vào lúc nhiều người chuẩn bị cầu nguyện buổi chiều nên đã gây thương vong không nhỏ.
Hai phụ nữ đánh bom tự sát rung chuyển chợ đông người - ảnh 3 Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, cảnh sát địa phương đã có mặt và phải nổ súng bắn chỉ thiên để giải tán đám đông. Xe cấp cứu cũng được điều đến hiện trường để hỗ trợ cứu hộ các nạn nhân.
Hai phụ nữ đánh bom tự sát rung chuyển chợ đông người - ảnh 4
Hai phụ nữ đánh bom tự sát rung chuyển chợ đông người - ảnh 5 Bệnh viên Kano rơi vào tình trạng quá tải do có quá nhiều nạn nhân được đưa đến. Tính đến 18 giờ cùng ngày (giờ địa phương, tức 0 giờ theo giờ Việt Nam) đã có 15 người chết (bao gồm cả 2 kẻ đánh bom) và khoảng 50 người khác bị thương. Con số này được dự đoán sẽ còn tiếp tục tăng lên.
Hai phụ nữ đánh bom tự sát rung chuyển chợ đông người - ảnh 6
Hai phụ nữ đánh bom tự sát rung chuyển chợ đông người - ảnh 7 Hiện tại chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công này, nhưng cách đây không lâu, một trung tâm thương mại ở Kano đã bị tấn công bởi nhóm phiến quân Boko Haram. Cảnh sát hiện đang truy tìm 4 người phụ nữ khác được cho rằng có liên quan đến vụ tấn công.

Vụ việc xảy ra chỉ chưa đầy một ngày sau khi một khu chợ hoa quả ở thành phố Yola (phía Bắc Nigeria) bị đánh bom khiến ít nhất 32 người tử vong và 80 người khác bị thương. 


Theo BBC, Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá