Hai phụ nữ trong vụ bê bối cựu giám đốc CIA

TPO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa có thêm chi tiết về vụ bê bối của cựu Giám đốc Cục tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Theo đó, cựu Giám đốc CIA David Petraeus có quan hệ với phụ nữ thứ hai.

Hai phụ nữ trong vụ bê bối cựu giám đốc CIA

> Giám đốc CIA David Petraeus từ chức vì ngoại tình

Bức ảnh chụp chung giữa cựu giám đốc CIA David Petraeus (thứ hai trái sang) cùng vợ Holly (ngoài cùng bên phải) và bà Jill Kelley (thứ hai phải sang)
Bức ảnh chụp chung giữa cựu giám đốc CIA David Petraeus (thứ hai trái sang) cùng vợ Holly (ngoài cùng bên phải) và bà Jill Kelley (thứ hai từ phải sang) .

Những chi tiết về vụ bê nối này được phát hiện từ những email của người tình của ông David Petraeus - nữ cựu quân nhân 40 tuổi Paula Broadwell.

Theo điều tra, bà Paula Broadwell đã gửi khá nhiều thư điện tử có nội dung đe dọa và quấy rối bà Jill Kelley, 37 tuổi, một “sĩ quan xã hội” tại Tampa, bang Florida, Mỹ. Bà Jill Kelley là người làm nhiệm vụ giám sát và hoạt động quân sự ở Trung Đông.

Theo New York Post, bà Paula Broadwell đã sử dụng nhiều từ ngữ đe dọa bà Jill Kelley trong email, như: “Tôi biết những gì cô làm”, “hãy tránh xa người đàn ông của tôi ra” hoặc “hãy biến đi”.

Nguồn tin cũng cho biết, bà Jill Kelley lo sợ nên sau đó đã báo FBI.

Bà Jill Kelley còn khẳng định trước cơ quan điều tra rằng : “Gia đình chúng tôi và gia đình tướng David Petraeus có quan hệ thân thiết trên tinh thần bạn bè trong hơn năm năm qua. Chúng tôi hoàn toàn không có bất cứ mối quan hệ riêng tư nào cả”.

Mối quan hệ giữa cựu giám đốc David Petraeus và bà Jill Kelley vẫn đang được cơ quan điều tra tìm hiểu.

Bước vào CIA, tìm đến bà Paula Broadwell

Theo nguồn tin thân cận của ông David Petraeus, bà Paula Broadwell và ông David Petraeus bắt đầu “qua lại” với nhau khi ông được bầu làm giám đốc CIA (30-6-2011).

Ông David Petraeus và bà Paula Broadwell
Ông David Petraeus và bà Paula Broadwell "qua lại" với nhau từ năm 2011.

Cựu giám đốc CIA này đã chấm dứt mối quan hệ với Paula Broadwell trước khi FBI bắt đầu phanh phui vụ việc. Sau đó, ngày 8-11, ông đệ đơn lên tổng thống Obama xin từ chức kèm lời xin lỗi.

Cũng theo ABC News, Paula Broadwell đã kết hôn và có hai con. Hàng xóm của Paula Broadwell đánh giá cao về tư cách sống của cô.

Điều tra của FBI cũng cho thấy, bà Paula Broadwell còn sử dụng tài khoản của “người tình” David Petraeus để gửi email cho một số người. Chi tiết này chắc chắn sẽ bị điều tra về vấn đề an ninh quốc gia bởi tài khoản email của các nhân viên CIA còn liên quan đến các cuộc chiến tranh ở các nước, theo Dailymail.

Ảnh lần đầu tiên ông David Petraeus gặp bà Paula Broadwell tại trường đại học Harvard
Ảnh lần đầu tiên ông David Petraeus gặp bà Paula Broadwell tại trường đại học Harvard.

Washington Post cho biết, bà Paula Broadwell trước đó còn thường xuyên đến trụ sở chính của CIA tại Langley, Virginia và gặp ông David Petraeus bên trong phòng làm việc của ông.

Hai quan chức tình báo Mỹ còn tiết lộ, hai người còn thường xuyên đi cùng nhau trong các buổi gặp gỡ quan khách.

FBI đang tiếp tục điều tra vụ bê bối của cựu giám đốc CIA David Petraeus.

Bà Broadwell tại chiến trường Afghanistan
Bà Broadwell tại chiến trường Afghanistan.
Bà Broadwell thường xuyên gặp ông David Petraeus trong phòng làm việc tại trụ sở ở Langley, bang Virginia
Bà Broadwell thường xuyên gặp ông David Petraeus trong phòng làm việc tại trụ sở ở Langley, bang Virginia.
Ảnh bà Paula Broadwell chụp tại tỉnh Gizab của Afghanistan
Ảnh bà Paula Broadwell chụp tại tỉnh Gizab của Afghanistan.
Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá