Hai phụ nữ xả súng, ném lựu đạn đồn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Hai phụ nữ dùng súng và lựu đạn tấn công trụ sở cảnh sát chống bạo động ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ vào hôm 3/3, theo The Sun.

Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ bắn trả lại hai nghi phạm nữ
Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ bắn trả lại hai nghi phạm nữ

Hình ảnh ghi lại ở hiện trường cho thấy, sau khi ném lựu đạn vào trụ sở, hai người phụ nữ đã xả súng liên hồi về phía cảnh sát.

Trong cuộc đấu súng dữ dội với cảnh sát sau đó, một trong hai nghi phạm bị thương. Họ chạy trốn và cố thủ trong một căn hộ gần đó.

Hai phụ nữ xả súng, ném lựu đạn đồn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1 Hai nghi phạm nữ áo đen tấn công trụ sở cảnh sát chống bạo động ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

Cảnh sát tiến hành đột kích căn hộ và tiêu diệt cả hai nghi phạm, hãng thông tấn Anatolia dẫn lời cảnh sát cho biết. Hiện vẫn chưa rõ danh tính của hai nghi phạm, cũng như động cơ của cuộc tấn công. 

Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng cảnh giác cao độ trong nhiều tháng qua sau khi hàng loạt các vụ tấn công đẫm máu diễn ra.

Hai phụ nữ xả súng, ném lựu đạn đồn cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2
Tháng trước, 29 người đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe nhằm vào đoàn xe quân sự ở Ankara. Nhóm Kurdistan Freedom Falcons thuộc Đảng Công nhân người Kurd (không được luật pháp nước này công nhận) đã đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ này.

Năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ cũng hứng chịu 4 vụ khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Trong đó vụ diễn ra hồi tháng 10 cướp đi sinh mạng của 103 người ở Ankara được coi là thảm kịch đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại nước này.

Theo The Sun

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá