Hải quân Iran sẽ tập trận vào đầu 2008

TPO - Hãng thông tấn Iran IRNA ngày 25/11 cho biết, Lực lượng Hải quân nước này sẽ tiến hành tập trận ở Eo biển Hormuz và Vịnh Oman vào tháng 02/2008.

Thiếu tướng hải quân Habibollah Sayyari cho các phóng viên biết, cuộc tập trận sẽ diễn ra trong vòng một tuần với tên gọi “Ettehad 86” hoặc “Unity 86”.

Cuộc tập trận nhằm mục đích thử nghiệm trang thiết bị của Lực lượng Hải quân đồng thời tăng cường sức mạnh của binh chủng này trong các hoạt động hạm đối hạm và không đối hạm.

Cũng trong cuộc tập trận lần này, Hải quân Iran sẽ phóng một số tên lửa khác nhau nhằm kiểm tra các thông số cũng như khả năng tác chiến của chúng.

Tướng Sayyari cho hãng thông tấn Fars biết, hiện nay, Iran chưa có kế hoạch phong tỏa eo biển Hormuz trong tình hình Tehran có thể sử dụng sản phẩm dầu mỏ như một vũ khí nhằm đối phó với sự phản đối của phương Tây đối với chương trình hạt nhân của đất nước Hồi giáo này.

Ông nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị để bảo vệ mọi lợi ích của Iran chống lại bất cứ mối đe dọa nào. Hiện nay, lực lượng hải quân Iran đang theo dõi sát sao mọi biến động của kẻ thù trong khu vực. Và các tên lửa của chúng tôi có khả năng đáp trả thích đáng mọi cuộc tấn công”.

Hải quân Iran cũng tuyên bố sẽ hạ thủy một tàu khu trục có tên Jamaran và một tàu ngầm thế hệ Ghadir vào ngày mai 28/11.

Linh Huy
Theo IRNA, Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá