Hải quân Malaysia tìm thấy ván trượt khẩn cấp của QZ8501

Ngày 31/12, một trong ba chiếc tàu của Malaysia tham gia chiến dịch tìm kiếm máy bay rơi QZ8501 của AirAsia đã tìm thấy chiếc ván trượt khẩn cấp của chiếc máy bay.

Các nhân viên cứu hộ Indonesia chuyển thi thể một nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay QZ8501 ngày 31/12. Ảnh: AFP/TTXVN.
Các nhân viên cứu hộ Indonesia chuyển thi thể một nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay QZ8501 ngày 31/12. Ảnh: AFP/TTXVN.

Tư lệnh Hải quân Malaysia, Đô đốc Abdul Aziz Jaafar cho biết, chiếc ván trượt có thể thổi phồng lên để sơ tán hành khách khỏi máy bay một cách nhanh chóng và ông cũng đã đăng trên trang Twitter hai bức ảnh hải quân Malaysia đang giữ chiếc ván trượt trên boong tàu.

Ông cho biết các hoạt động tìm kiếm cứu hộ vẫn đang tiếp tục và Malaysia đã cử ba tàu hải quân và ba máy bay tham gia chiến dịch tìm kiếm ngay sau khi chiếc máy bay bị nạn một ngày.

Trong khi đó, ông Tony Fernandes, Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia của Malaysia bày tỏ hy vọng rằng các cơ quan chức năng tìm kiếm và cứu hộ có thể nhanh chóng xác định được vị trí máy bay QZ8501 bị rơi xuống đáy biển Java.

Ông đánh giá cao Cơ quan tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia (Basarnas) đứng đầu chiến dịch tìm cứu cứu nạn chung bao gồm Malaysia và Singapore.

Tính đến chiều 31/12, đã có 10 thi thể nạn nhân của chiếc máy bay AirAsia mất tích được tìm thấy.

Chiếc máy bay Airbus A320-200, chở 162 hành khách và phi hành đoàn, đã rơi xuống Biển Java, Indonesia, khi đang trên hành trình từ Surabaya đến Singapore sáng 28/12.

Các hành khách trên chuyến bay gồm 149 người Indonesia, ba người Hàn Quốc, một người Singapore, một người Malaysia và một người Anh. Phi hành đoàn gồm sáu người Indonesia và một người Pháp.
Theo Kim Dung

Vietnam+

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá