Hải quân Nga giải mật hồ sơ đĩa bay

Hải quân Nga vừa công bố hồ sơ mật về các vật thể bay không xác định (UFO) được thu thập từ thời Xô viết. Theo tài liệu này, rất có thể người ngoài hành tinh đã đến Trái đất bằng những phi thuyền công nghệ cao và rất yêu biển cả.

Kênh truyền hình Russia Today cho biết một nhóm đặc biệt gồm các quan chức hải quân Nga do đô đốc Nikolay Smirnov lãnh đạo đã thu thập các tài liệu ghi lại những vụ việc kỳ lạ mà tàu chiến và tàu ngầm Nga đã đối mặt, trong đó có rất nhiều trường hợp có thể là UFO.

Russia Today dẫn lời ông Vladimir Azhazha - cựu quan chức hải quân và là một nhà nghiên cứu UFO nổi tiếng - cho rằng các tài liệu này có giá trị lớn.

“Khoảng 50% các vụ gặp gỡ UFO xảy ra ở các đại dương, 15% liên quan đến hồ. Rõ ràng các UFO có xu hướng gần nước” - ông Azhazha nhận định.

Các tài liệu có ghi lại trường hợp: một tàu ngầm hạt nhân Nga khi đang thực hiện một nhiệm vụ trong Thái Bình Dương thì đột ngột phát hiện sáu vật thể bí ẩn trên rađa. Sau những nỗ lực di chuyển vòng ra phía sau các vật thể này không thành công, thuyền trưởng ra lệnh cho tàu ngầm trồi lên mặt nước.

Lập tức, sáu vật thể này cũng trồi lên theo, bay vọt lên không trung rồi biến mất. Thiếu tướng hải quân Yury Beketov kể rất nhiều sự kiện bí ẩn xảy ra trong vùng tam giác quỷ Bermuda ở phía bắc Đại Tây Dương. Khi đó, các thiết bị đo đạc trên tàu Nga bị hỏng chẳng vì lý do gì, hoặc phát hiện những nhiễu sóng cực mạnh có thể do các UFO cố ý gây ra.

Ông Beketov còn kể trên Russia Today: “Trong vài trường hợp, các thiết bị đo cho thấy các vật thể này di chuyển với tốc độ khó tin dưới nước, khoảng 400km/giờ.

Tốc độ đó quá nhanh dù là di chuyển trên mặt nước. Lực cản của nước rất lớn. Như thể các vật thể đó không tuân theo các định luật vật lý. Chỉ có thể có một giải thích duy nhất: các sinh vật tạo ra chúng phát triển vượt xa chúng ta”.

Cựu chuyên viên tình báo hải quân Igor Barklay khẳng định UFO thường xuất hiện tại những khu vực trên biển gần nơi hạm đội tàu NATO tập trung đông, gần Bahamas, Bermuda, Puerto Rico... “Chúng tôi thường phát hiện chúng ở những vùng sâu nhất dưới Đại Tây Dương, phía nam tam giác Bermuda và ở biển Caribê”.

Người dân gần hồ Baikal, hồ nước ngọt sâu nhất thế giới, cũng thường thông báo những vụ chạm trán với UFO. Các ngư dân kể họ thường nhìn thấy những luồng ánh sáng cực mạnh phát ra từ đáy sâu và các vật thể lạ bay vọt từ dưới hồ lên không trung.

Một trường hợp xảy ra vào năm 1982: một nhóm thợ lặn quân đội trong khi đang trải qua khóa huấn luyện ở hồ Baikal  thì phát hiện một nhóm sinh vật có hình dáng người, mặc các bộ đồ màu bạc di chuyển ở độ sâu 50m. Các thợ lặn đã cố đuổi theo nhóm sinh vật này nhưng bất thành. Ba trong số bảy người đã thiệt mạng, bốn người còn lại bị chấn thương rất nặng.

Theo Hiếu Trung
Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá