Sự kiện: Ảnh ấn tượng

Hải quan Trung Quốc ngậm đũa để học cười

TPO - Một khóa học “cười” đã được tổ chức cho các cán bộ hải quan tại Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Hải quan Trung Quốc ngậm đũa để học cười

Văn phòng hải quan ở tỉnh Liêu Ninh cho biết mục đích của khóa học nhằm để tiêu chuẩn hóa các kĩ năng giao tiếp của các cán bộ hải quan và đây là việc làm cần thiết để nâng cao khả năng phục vụ.

Cười là một việc làm tương đối dễ dàng nhưng đưa nó trở thành một kỹ năng lại là việc rất khó. Không phải ai cũng muốn mỉm cười với những người mình chưa từng quen biết hay trong lúc đang bận rộn vì công việc. Chính vì thế nên bên cạnh các kiến thức cần thiết, hải quan Trung Quốc còn phải học cách để có một nụ cười hoàn hảo.

Cách luyện tập này cũng tương đối đơn giản. Chỉ cần ngậm một cây đũa ở trong miệng, kiên trì và nở nụ cười thật tươi, mang lại cảm giác thân thiện.

Trong ảnh là quá trình tập luyện của các nhân viên hải quan ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Mỗi người một chiếc đũa, họ cố gắng mỉm cười khi đặt nó vào giữa hai hàm răng.

Cảnh sát Trung Quốc là một trong những lực lượng được cho là được đào tạo tốt nhất trên thế giới. Văn phòng hải quan ở tỉnh Liêu Ninh cho biết, khóa học này sẽ giúp tạo nên một lực lượng hải quan có thái độ làm việc hòa nhã, nâng cao kỹ năng giao tiếp cho các cán bộ hải quan.

Phượng Uyên
Theo DailyMail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá