Hai sinh viên Pháp thiệt mạng trong vụ máy bay Đài Loan rơi

TPO - Máy bay chở khách ATR 72 của hãng hàng không TransAsia Airways chở theo 58 người (54 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn) gặp nạn khiến 48 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Trong số hành khách trên chuyến bay có 2 người Pháp.

Thân nhân hành khách của  TransAsia Airways  đau khổ sau khi biết hung tin tại sân bay. Ảnh: Reuters
Thân nhân hành khách của TransAsia Airways đau khổ sau khi biết hung tin tại sân bay. Ảnh: Reuters

Theo The Australian, Bộ trưởng Giao thông Đài Loan Yeh Kuang-shih cho biết, hai hành khách trên chuyến bay là người Pháp và số hành khách còn lại là người Đài Loan.

Sáng nay, 24/7, Bộ Ngoại giao Pháp đã ra thông báo cho biết, trong số 48 người chết trong vụ rơi máy bay của TransAsia Airways có 2 sinh viên y khoa Pháp. 

The Australian sáng nay trích dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Đài Loan Central News Agency đưa tin, hai người Pháp tên là: Jeromine Deramod và Penelope Luternauer.

Được biết trong số 10 người bị thương thì có 5 người trên mặt đất sau khi máy bay lao qua 2 nhà dân gần sân bay.

Lực lượng cứu hộ Đài Loan đã tìm thấy 36 thi thể nạn nhân trong đống đổ nát. Đài Loan đã gửi 200 quân tới hiện trường vụ tai nạn để trợ giúp các hoạt động cứu hộ. 

The Australian cũng dẫn nguồn thông tin cho biết, Hãng hàng không TransAsia đã lên kế hoạch bồi thường khoảng 6.600 USD cho mỗi nạn nhân bị thương và 27.000 USD cho mỗi người thiệt mạng. 

Sau khi hay tin, Nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu nói: “Đây là ngày cực kỳ đau thương đối với lịch sử hàng không Đài Loan. Cả Đài Loan chìm trong tang thương”. Ông Mã cam kết sẽ hỗ trợ hết mức và trợ giúp những người sống sót và gia đình người thiệt mạng. 

Trong khi đó, trong một cuộc họp báo nhanh sau vụ tai nạn, Tổng giám đốc của hãng hàng không Đài Loan TransAsia đã cúi gập người gửi lời xin lỗi tới tất cả thân nhân của các hành khách.

Chuyến bay số hiệu GE 222 chở theo 58 người (trong đó có 4 thành viên phi hành đoàn) cất cánh từ sân bay Kaohsiung (Cao Hùng) đi Magong (Mã Công) buộc phải hạ cánh khẩn cấp và gặp tai nạn trong điều kiện thời tiết xấu do ảnh hưởng của cơn bão Matmo.

Theo The Australian/ CNA

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng