Hải tặc Philippines bắn trọng thương 2 ngư dân Việt Nam

TPO - Truyền thông Malaysia ngày 16/10 đưa tin, hai ngư dân Việt Nam đã bị một nhóm cướp biển người Philippines bắn trọng thương ở ngoài khơi thị trấn Kudat, bang Sabah, miền Đông Malaysia.

Các ngư dân trên tàu bị cướp biển tấn công
Các ngư dân trên tàu bị cướp biển tấn công

Theo quan chức cảnh sát bang Sabah, ông Datuk Jalaluddin Abdul Rahman, vụ tấn công xảy ra khoảng 9h ngày 14/10.

Một nhóm gồm 4 đối tượng đeo mặt nạ đã tiếp cận và nổ súng vào một tàu cá Malaysia khi chiếc tàu này đang ở vị trí cách đảo Pulau Banggi, bang Sabah của Malaysia khoảng 20 hải lý và cách đảo Pulau Kagayan của Philippines khoảng 50 hải lý.

Vụ nổ súng khiến 2 ngư dân Việt Nam (một người 47 tuổi và một người 33 tuổi) trong số 10 thuyền viên có mặt trên tàu bị thương.

Chiếc tàu bị tấn công sau đó, đã cố gắng chạy trốn và ược các tàu tuần tra thuộc Lực lượng cảnh sát biển Kota Kinabalu tìm thấy.

Hai ngư dân Việt Nam bị trúng đạn ở đầu gối và nách. Họ được đưa đến bệnh viện Queen Elizabeth 2 ở thành phố Kota Kinabalu (thủ phủ bang Sabah) để điều trị. Theo các bác sĩ, hiện sức khỏe của họ đã ổn định.

Theo phía cảnh sát, nhóm nghi phạm kể trên được cho là cướp biển Philippines.

Hiện các tàu của Lực lượng cảnh sát biển, Hải quân Hoàng gia Malaysia, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia và Bộ Tư lệnh an ninh Đông Sabah đang phối hợp với các đối tác để truy tìm thủ phạm.

The Borneo Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá