Hải tặc Somali bắt đầu kế hoạch trả thù

TPO - Lực lượng hải quân NATO cho biết hôm qua, 14/4, một tàu chở hàng nhân đạo của Mỹ đã bị hải tặc Somali tấn công khi đang trên đường tới Kenya.

Hải tặc Somali tấn công tàu Liberty Sun nhưng không thành công.
Theo nguồn tin từ lực lượng hải quân NATO, tàu Liberty Sun đang trên đường tới Mombasa, Kenya thì bị những tên cướp biển Somali phục kích tấn công.

Bọn chúng đã sử dụng súng máy, súng phóng lưu và rocket vác vai tấn công tàu Liberty, làm tàu bị hư hại nhẹ. Hiện tại, con tàu này đang được hộ tống an toàn bởi một chiến hạm của NATO.

Được biết, tàu Liberty Sun, thuộc sở hữu của tập đoàn hàng hải Liberty Maritime có trụ sở tại New York, đang mang theo hàng nghìn tấn lương thực viện trợ nhân đạo cho các quốc gia Châu Phi.

Cũng trong ngày hôm qua, cướp biển Somali đã bắt thêm 4 tàu bao gồm một tàu chở hàng của Libăng, một tàu của Hy Lạp, hai tàu đánh cá Ai Cập, và giữ hơn 60 thủy thủ làm con tin, nhằm trả đũa vụ ba tên đồng bọn của chúng bị hải quân Mỹ hạ sát trong chiến dịch giải cứu thuyền trưởng Richard Phillips.

"Những tên Mỹ dối trá đã giết bạn của chúng tôi sau khi họ đồng ý trả con tin mà không đòi tiền chuộc. Chúng tôi sẽ trả thù và sẽ truy kích người Mỹ trên vùng biển của mình", Abdi Garad- kẻ cầm đầu những tên cướp biển, đe dọa.

Đô đốc Mỹ Michael Mullen cho biết ông không coi nhẹ lời đe dọa này nhưng khẳng định đã "sẵn sàng ứng phó với mọi trường hợp như thế này".

Ngọc Liên
Theo CNN, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá