Hai tàu hỏa đâm nhau, ít nhất 24 người chết

TP - Ngày 22-5, tàu hỏa chở khách Hampi Express đâm vào đuôi tàu chở hàng đang đỗ tại Hyderabad, Ấn Độ, làm tàu khách bốc cháy khiến ít nhất 24 người chết và hàng chục người bị thương.

Hai tàu hỏa đâm nhau, ít nhất 24 người chết

> Tàu hỏa đâm nhau, hất tung hành khách ra ngoài

Cấp cứu nạn nhân vụ hai tàu hỏa đâm nhau hôm 22-5. Ảnh: AP
Cấp cứu nạn nhân vụ hai tàu hỏa đâm nhau hôm 22-5. Ảnh: AP.

Hơn 40 người được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong đó 10 người trong tình trạng nguy kịch. Lực lượng cứu hộ phải mất 6 tiếng mới phá được toa tàu bẹp để cứu sống khoảng 70 người bên trong.

Vụ tai nạn xảy ra khi tàu chở khách được lệnh vào sân ga Penukonda cách thành phố Bangalore 170 km về phía bắc, trong khi chính sân ga này đang có một tàu chở hàng đỗ.

Khi nhìn thấy tàu hàng đang đỗ trên cùng đường ray, tài xế tàu chở khách liền phanh gấp từ tương đối xa, nhưng vẫn khiến 4 toa tàu khách trật bánh. Vụ đâm tàu này làm một toa bị cháy khiến 16 người chết cháy trong toa xe. Phải mất 3 tiếng, lính cứu hỏa mới dập tắt được ngọn lửa.

Các quan chức địa phương cho biết chuyên gia pháp y đang xác định danh tính người tử nạn để sớm trao cho gia đình họ. Các nhà điều tra đang đặt vấn đề tài xế tàu khách nhận được tín hiệu sai hoặc hệ thống tín hiệu đường sắt trục trặc kỹ thuật.

Cả tài xế và phụ lái tàu khách đều bị thương rất nặng đang được cấp cứu trong bệnh viện nên chưa thể cung cấp thông tin về quyết định phanh khẩn cấp đoàn tàu chở khách.

Nhà chức trách Ấn Độ cho biết vé tàu khách đã được mua bảo hiểm nên thân nhân mỗi người thiệt mạng sẽ được nhận khoản bồi thường 1.800 USD.

Đ.P
Theo AP

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng