Sự kiện: Xung đột ở Syria

Hai tên lửa đạn đạo bắn về phía Syria

Truyền thông Nga nói Israel lên tiếng nhận trách nhiệm về việc bắn hai quả tên lửa đạn đạo nhằm về hướng Syria.

Hai tên lửa đạn đạo bắn về phía Syria

Israel nhận trách nhiệm vụ phóng tên lửa đạn đạo hướng về phía Syria - Ảnh minh họa
Israel nhận trách nhiệm vụ phóng tên lửa đạn đạo hướng về phía Syria - Ảnh minh họa .

Theo hãng thông tấn Nga Interfax, hệ thống cảnh báo sớm tên lửa đạn đạo ở Armavir phía nam nước Nga phát hiện vụ phóng tên lửa diễn ra lúc 10h16 sáng theo giờ Matxcơva.

Quỹ đạo của tên lửa được cho là bắt đầu từ phần trung tâm của biển Địa Trung Hải đến phía đông của đại dương này.

Trong khi đó, Syria - quốc gia đang bị Mỹ và phương Tây đe dọa can thiệp quân sự nằm ở phía đông Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, hãng tin RIA Novosti nói hai quả tên lửa đã rơi xuống biển. Trước đó, truyền thông Nga đồng loạt đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu thông báo khẩn cấp về vụ phóng tên lửa đạn đạo cho Tổng thống Putin.

Trong lúc này, Đại sứ quán Syria ở Matxcơva chưa đưa ra thông tin nào về vụ việc trong khi Đại sứ quán Nga ở Syria nói "không có dấu hiệu về việc bị tấn công hay những vụ nổ lớn" xảy ra ở Damacus - thủ đô của Syria.

Đài truyền hình Lebanon al- Manar TV dẫn nguồn tin quân đội chính phủ Syria nói hệ thống cảnh báo tên lửa Syria không phát hiện bất cứ tên lửa nào xâm phạm không phận.

Theo hãng tin RT, Israel lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ phóng tên lửa mà họ cho là để "thử nghiệm mục tiêu" trong cuộc phóng tên lửa chung với Mỹ. Tuy nhiên, hải quân Mỹ ở Địa Trung Hải cho hay tàu chiến nước này đã không phóng đi bất cứ tên lửa nào.

Anh - quốc gia đồng minh của Mỹ nói nước này không liên quan gì đến vụ phóng tên lửa. Trong khi đó, phát ngôn viên NATO nói vụ việc "đang được tìm hiểu".

Hôm 2/9, Tổng thống Syria Bashar Assad đã so sánh tình hình ở đây như 'một thùng thuốc súng có ngọn lửa đang đến gần'.

Ông Assad nói: "Không ai biết điều gì sẽ xảy ra sau đó - cuộc tấn công của Mỹ (nếu có). Tất cả sẽ mất kiểm soát khi thùng thuốc súng phát nổ. Tình trang hỗn loạn sẽ xảy ra và nguy cơ chiến tranh trong toàn khu vực là rất cao".

Armavir là hệ thống radar cảnh báo sớm tấn công tên lửa nằm ​​ở miền nam nước Nga. Hệ thống này do các lực lượng quốc phòng hàng không vũ trụ Nga điều khiển với khả năng phủ sóng radar toàn bộ khu vực Trung Đông.

Theo Huyền Lê
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá