Hai thảm họa cuối tuần, gần nghìn người thiệt mạng

TP - Tại Ai Cập, tàu thủy Boccaccioo 98 chở bị đắm trên biển Đỏ khiến hơn 900 người bị thiệt mạng. Tại Philippines, ít nhất 73 người bị chết do giẫm đạp bên ngoài SVĐ Ultra ở thủ đô Manila.

Người đàn ông này vừa được cứu sống khi tàu bị chìm

1. Ai Cập: Tàu thủy al Salam Boccaccioo 98 chở khoảng 1.400 hành khách trên Biển Đỏ hôm 3/2 đã bị đắm cách Ai Cập 80 km khiến hơn 900 người bị thiệt mạng.

Đến chiều Chủ nhật 5/2, các quan chức Ai Cập đã xác định được 380 người được cứu sống.

Hầu hết các hành khách đi trên con tàu thủy này là các tín đồ Hồi giáo Ai Cập trên đường trở về nhà sau khi tham gia hành hương về Thánh địa Mecca ở Arập Xêút.

Tàu thủy al Salam bocaccioo 98 khởi hành từ cảng Duba (Arập Xê út) đang trên đường tới cảng Safaga (Ai Cập) thì bị chìm. Bước đầu các nhà chức trách Ai Cập tạm thời xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do cháy bắt đầu từ khoang chở ôtô.

Con tàu xấu số này được đóng tại Italy cách đây 35 năm. Hiện nay việc cứu hộ đang gặp khó khăn vì thời tiết xấu trên biển khiến tầm nhìn của các máy bay trực thăng cứu hộ rất hạn chế.

2. Philippines: Ít nhất 73 người bị giẫm đạp chết, 300 người khác bị thương bên ngoài sân vận động thể thao Ultra ở thủ đô Manila hôm 4/2, khi khoảng 30.000 người xô đẩy nhau để vào xem và tham gia vui chơi có thưởng do đài truyền hình ABS - CBN tổ chức.

Cuộc vui chơi thu hút nhiều người tham gia vì giải thưởng được trao bằng tiền mặt ngày thường tương đương 19.250 USD cho người được giải cao nhất.

Nhưng riêng ngày 4/2 là ngày đầu tiên của chương trình vui chơi kéo dài một tuần nên giải đặc biệt có trị giá gấp đôi giải cao nhất nói trên.

Đa số những người bị giẫm đạp chết là phụ nữ và trẻ em. Những người chứng kiến cho biết, sự xô đẩy dẫn đến giẫm đạp chết người bắt đầu khi những nhân viên gác cổng từ chối để cửa mở cho mọi người ra vào.

Đ.P tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá