Trung Quốc:

Hai thanh niên 'còng lưng' gánh 150 kg tiền xu mua xế hộp

Cộng đồng mạng Trung Quốc gần đây rất sốc khi hay tin hai thanh niên ở Thạch Gia Trang (Hà Bắc) gánh đến 150 kg tiền xu đi mua xế hộp.

Hai thanh niên Thạch Gia Trang gánh theo 150 kg tiền xu đến showroom ô tô mua xế hộp
Hai thanh niên Thạch Gia Trang gánh theo 150 kg tiền xu đến showroom ô tô mua xế hộp
Hồi 15h30 ngày 21/1, tại một showroom ô tô ở phía Bắc đường Vành đai số 2 thuộc thành phố Thạch Gia Trang (Hà Bắc, Trung Quốc) xuất hiện hai thanh niên mang theo bốn bao tải tiền xu mệnh giá 1 tệ, với tổng số tiền xu là 2 vạn tệ đến mua ô tô.

Toàn bộ nhân viên của showroom ô tô này phải mất đến hơn 3 giờ mới đếm xong số tiền xu này. Số tiền xu thanh toán cho chiếc ô tô này lên đến hơn 19.730 đồng xu mệnh giá 1 tệ.

Hai thanh niên 'còng lưng' gánh 150 kg tiền xu mua xế hộp - ảnh 1
Hai thanh niên 'còng lưng' gánh 150 kg tiền xu mua xế hộp - ảnh 2 8 nhân viên của Showroom ô tô này phải mất đến hơn 3 giờ mới đếm xong 19.730 đồng tiền xu mệnh giá 1 tệ
Theo nhân viên của showroom ô tô này, mỗi cọc tiền xu là 1.000 đồng xu. "Khi mới đếm tiền, mấy nhân viên nữ chúng tôi còn hứng thú lấy xu xếp hình một chiếc ô tô, nhưng sau một hồi đếm tiền, chúng tôi nhận thấy rằng đến hết giờ làm việc chưa chắc chúng tôi đã đếm xong nổi đống tiền.".

Theo giám đốc showroom ô tô cho biết, hai vị khách hàng này trước đây đã đến xem xe, chọn loại xe đồng thời cũng đã đặt cọc. Trước khi đến lấy xe, họ gọi điện thông báo trước là sẽ trả tiền mua xe bằng tiền lẻ, các nhân viên của showroom ô tô không chú ý nên nói rằng điều đó không thành vấn đề.

Hai thanh niên 'còng lưng' gánh 150 kg tiền xu mua xế hộp - ảnh 3 Các nhân viên của Showroom ô tô cẩn thẩn đếm từng đồng tiền xu
Hai thanh niên 'còng lưng' gánh 150 kg tiền xu mua xế hộp - ảnh 4
Được biết, hai thanh niên đến mua xế hộp là người gốc Thạch Gia Trang, là bạn bè của nhau.

"Chúng tôi gánh bốn bao tải tiền xu đến" một trong hai thanh niên vừa giúp nhân viên Showroom ô tô đếm tiền xu vừa chỉ bốn vỏ bao tải dứa cách đó không xa.

Hai thanh niên 'còng lưng' gánh 150 kg tiền xu mua xế hộp - ảnh 5 Những cọc tiền xu đã được nhân viên Showroom ô tô đếm cẩn thận
Theo kinh nghiệm của nhân viên tại showroom này, 10.000 tệ tiền xu mệnh giá 1 tệ vào khoảng 150 cân tàu (1 cân bằng 1/2 kg). Bởi số tiền xu quá nặng nên phải đựng vào 4 bao tải. Như vậy 20.000 tệ tiền xu sẽ là 300 cân (150 kg), tức là mỗi bao tải đựng từ 70-80 cân (40-45 kg) tiền xu.

Hai thanh niên 'còng lưng' gánh 150 kg tiền xu mua xế hộp - ảnh 6 Các nhân viên Showroom ô tô miệt mài đếm xu
Theo Sơn Trang

Thể thao Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng