Hai thiếu nữ bị IS ném đá đến chết vì… “ngoại tình”

TPO - Hai thiếu nữ vừa bị phiến quân nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ném đá đến chết tại miền đông Syria vì cáo buộc ngoại tình. Trong khi đó, hai người đàn ông liên quan vụ việc chỉ bị trừng phạt roi.

Ảnh: Mirror
Ảnh: Mirror

Mirror đưa tin, hai nạn nhân được xác định là Hasna (17 tuổi ) và Madiha (16 tuổi). Vụ hành quyết kinh hoàng diễn ra vào chiều 23/2 vừa qua tại thành phố Deir ez-Zor, miền đông Syria.

“Vụ xử tử diễn ra tại quận Hamidiya, Deir ez-Zor chiều 23/2, hàng trăm người tập trung để chứng kiến phiến quân ném đá vào hai cô gái trẻ”, nhà hoạt động truyền thông địa phương  Ahmed Ramadan nói với ARA News.

Theo tuyên bố của tòa án Sharia thuộc IS, Hasna và Madiha bị bắt giữ khi đang ở trong nhà cùng “hai người lạ” lớn tuổi – hành động bị cấm theo luật Hồi giáo dưới sự cai trị của IS. Hai người đàn ông được xác định là: Abu Zubair al-Idlbi và Maher Hameed. Trong khi hai cô gái bị ném đá đến chết thì hai người đàn ông chỉ chịu phạt mỗi người 50 roi.

Phán quyết của tòa Sharia vấp phải sự phản đối của người dân Deir ez-Zor bởi họ cho rằng hình phạt như vậy là không công bằng với cô gái.

Trước đó khoảng 2 tuần, IS đã cưỡng hiếp 4 phụ nữ rồi ném đá họ đến chết tại thành phố Mosul, Iraq cũng vì cáo buộc ngoại tình.

Theo Mirror

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng