Hai thủy thủ Việt Nam tự nhảy xuống biển để chạy trốn

Hai thanh niên Việt Nam được Hải quân Chile cứu sống là Trần Anh Sơn, 24 tuổi, quê Thạch Hà (Hà Tĩnh) và Lê Đình Lâm, 23 tuổi, quê Kỳ Anh (Hà Tĩnh). Cả 2 đã tự dùng thùng dầu làm phao bơi bỏ trốn, do bị đối xử tàn tệ.

Một trong hai thủy thu Việt nam lúc mới được Hải quân Chile vớt lên tàu.

Như đã biết, hai thanh niên Việt Nam được lực lượng Hải quân Chile cứu sống vào lúc 10 giờ sáng 15/5 tại eo biển Magagianét thuộc vùng lãnh thổ số 12 của nước này.

 Một người tên là Trần Anh Sơn, 24 tuổi, quê Thạch Hà- Hà Tĩnh và người kia là Lê Đình Lâm, 23 tuổi, quê Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Cả hai thanh niên nói trên là thuỷ thủ đã làm việc 7 tháng trên tàu đánh cá mang cờ Đài Loan số hiệu Jui-I-Sing. Vì không chịu được cách đối xử tàn nhẫn của người quản lý trên tàu, nên họ đã phải tìm đường tự giải thoát bằng việc nhảy xuống biển và dùng thùng dầu làm phao bơi với hy vọng sẽ được cứu sống.

Họ đã ngâm mình trong nước biển suốt 7 giờ trước khi được một tàu của Chile phát hiện và đưa vào đất liền. Vào thời điểm này, sức khỏe của hai thủy thủ đang dần dần phục hồi, nhưng vẫn được chăm sóc tại bệnh viện khu vực Puntas Arenas, cách thủ đô Santiago khoảng 3.500 km về phía Nam.

Sau khi nhận được tin này, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile phối hợp tích cực với các nhà chức trách Chile nhằm giúp đỡ hai thủy thủ người Việt nhanh chóng hồi phục sức khỏe và làm rõ mọi vấn đề liên quan.

Ngày 16/5, nhật báo "La Técxêra" của Chile đưa tin, tàu Jui-I-Sing trên hành trình đến cảng Cagiao của Pêru và hai tàu đánh cá khác mang cờ châu Á, cũng đã được cảnh sát Chile mời cập bến để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng