Hai tiêm kích huấn luyện va chạm trên không, 4 phi công thoát chết

TPO - Hai máy bay huấn luyện của Không quân Bangladesh đã rơi xuống đảo Maheshkhali, Cox's Bazar, nghi do va chạm trên không. May mắn, cả 4 phi công đều may mắn thoát chết.

Hai chiếc tiêm kích huấn luyện chỉ còn đống đổ nát sau vụ tai nạn. Ảnh: Bdnews24
Hai chiếc tiêm kích huấn luyện chỉ còn đống đổ nát sau vụ tai nạn. Ảnh: Bdnews24

Cơ quan Quan hệ công chúng (ISPR) thuộc Quân đội Bangladesh mới đây thông báo, 4 phi công trên hai chiếc máy bay huấn luyện Yak-130 do Nga sản xuất, rơi vào khoảng 6h30 chiều ngày thứ Tư (27/12, theo giờ địa phương), vẫn sống sót.

Đại tá Rashidul Hasan, giám đốc ISPR, thông tin với bdnews24.com, các phi công điều trị tại bệnh viện BNS Patenga sau khi được tìm thấy, và cả 4 người đều không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Hai tiêm kích huấn luyện va chạm trên không, 4 phi công thoát chết - ảnh 1 Máy bay vỡ nát, may mắn cả 4 phi công đều an toàn. Ảnh: Bdnews24

Đại tá Hasan cho biết, hai chiếc tiêm kích hai chỗ ngồi đã bay từ căn cứ Không quân Bangladesh Zahurul Haque.

Quá trình huấn luyện diễn ra bình thường, cho đến tối cùng ngày, phòng điều khiển bay mất liên lạc với hai máy bay, bdnews24.com dẫn lời người quản lý sân bay Cox's Bazar, ông Sadhan Kumar Mohanta.

Theo nguồn tin riêng trong Không quân Bangladesh của bdnews24.com, họ nghi ngờ hai chiếc tiêm kích rơi do va chạm trên không. Tuy nhiên, lý do chính xác của vụ tai nạn vẫn chưa được xác nhận.

Hai tiêm kích huấn luyện va chạm trên không, 4 phi công thoát chết - ảnh 2 Vụ rơi máy bay gây ra hoả hoạn trong khu vực dân cư sinh sống. Ảnh: Bdnews24
Hai tiêm kích huấn luyện va chạm trên không, 4 phi công thoát chết - ảnh 3 7 người dân bị thương do ảnh hưởng của vụ rơi máy bay. Ảnh: Bdnews24

Akash Dev, một cư dân của Gorakhghata thuộc đảo Maheshkhali, kể lại, có nghe thấy tiếng động lớn vào tối thứ Tư, sau đó lửa bốc lên ngùn ngụt ở khu vực trống sau một số ngôi nhà.

Các mảnh vỡ của những chiếc máy bay đã văng xa cách hiện trường cả cây số. Một số được tìm thấy tại làng Kutubjom Khandaker Parha và Dasimajhi Parha, bdnews24.com đưa tin.

Người dân địa phương cho biết, một ngôi nhà ở Putibila Palparha đã hư hỏng do vụ tai nạn. Trong khi, theo cảnh sát địa phương, 7 người dân đã bị thương do hoảng loạn và lửa.

Tối cùng ngày, lãnh đạo cơ quan cứu hoả địa phương thông tin, lửa đã được dập tắt. Hiện, lực lượng không quân đang điều tra vụ tai nạn.

Theo bdnews24.com

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá