Hai ứng viên tổng thống Mỹ bỏ cuộc chơi

Hai ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa là Chris Christie và Carly Fiorina đã từ bỏ cuộc chạy đua tranh cử tổng thống Mỹ sau khi thất vọng với kết quả bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire.

Hai ứng viên Chris Christie (trái) và Carly Fiorina
Hai ứng viên Chris Christie (trái) và Carly Fiorina

Ông Chris Christie, Thống đốc bang New Jersey, đã chi nhiều tiền và vận động tranh cử mạnh mẽ tại New Hampshire nhưng cuối cùng chỉ về thứ 6.

Bà Carly Fiorina, một cựu giám đốc điều hành công nghệ, ngày 10/2 cũng tuyên bố rời cuộc đua sau khi không đạt kết quả khả quan trong các cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa và New Hampshire.

Ông Christie được khen ngợi trong các cuộc tranh luận của các ứng viên tổng thống và được biết tới với phong cách ăn nói mạnh bạo và thẳng thắn. Tuy nhiên, ông đã nhanh chóng bị lu mờ bởi ứng viên Donald Trump, người gây sự chú ý và thu hút các đám đông bởi phong cách hào nhóng và các tuyên bố gây tranh cãi về thương mại và người nhập cư.

Trong khi đó, bà Fiorina, cựu giám đốc điều hành tập đoàn công nghệ thông tin Hewlett-Packard, đã gây ấn tượng trong các tranh luận của đảng Cộng hòa, nhưng không giành tỷ lệ ủng hộ cao trong các cuộc thăm dò dư luận và chỉ về thứ 7 trong cuộc bầu cử sơ bộ tại New Hampshire.

Với việc ông Christie và bà Fiorina bỏ cuộc đua, cuộc chạy đua của đảng Cộng hòa hiện chỉ còn 7 ứng viên, trong đó tỷ phú New York Donald Trump là ứng viên sáng giá nhất.

Hơn 12 ứng viên của đảng Cộng hòa ban đầu đã tham gia cuộc chạy đua tổng thống nhưng con số này đã thu hẹp dần sau các cuộc bầu cử sơ bộ tại Iowa và New Hampshire.

Trong vài tháng tới, các bang tại Mỹ sẽ tiến hành bầu cử sơ bộ để chọn ra ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ và Cộng hòa. Ứng viên đại diện của các đảng sẽ chạy đua vào Nhà Trắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 năm nay.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng