Hai ứng viên tổng thống Mỹ nỗ lực tranh cử sau bão

TPO – Hai ứng viên tổng thống Mỹ, ông Barack Obama và ông Mitt Romney hiện đang tiếp tục chiến dịch tranh cử sau khi siêu bão Sandy đi qua.

Hai ứng viên tổng thống Mỹ nỗ lực tranh cử sau bão

> Xem ông Romney vận động tranh cử

> Hơn một nửa cử tri Mỹ tin ông Obama chiến thắng

Ông Obama tiếp tục tranh cử sau siêu bão Sandy
Ông Obama tiếp tục tranh cử sau siêu bão Sandy .

5 ngày trước khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ chính thức diễn ra, cả hai ứng viên tổng thống đã nỗ lực tiến hành mọi hoạt động tranh cử ở nhiều bang khác nhau.

Sau khi rời bang New Jersey, địa phương bị siêu bão Sandy tấn công, ông Obama đã mở chiến dịch tranh cử tại Green Bay, Wisconsin. Tại đây, đương kim tổng thống Obama tiếp tục có bài phát biểu trước đám đông chủ yếu tập trung về vấn đề sức khỏe, giáo dục và các chương trình liên quan đến kinh tế.

Sau khi kết thúc bài phát biểu và gặp gỡ người dân tại Wisconsin, ông Obama tiếp tục hành trình tranh cử tại miền tây Nevada, sau đó tới Colorado và cuối cùng là bang Ohio.

Trong chiến dịch tranh cử lần này, ông Obama cũng nhấn mạnh tới khó khăn mà Nhà Trắng có thể phải đối mặt nếu như có sự thay đổi tổng thống. Đồng thời, ông Obama vẫn khẳng định lập trường kinh tế của mình trong việc nỗ lực giảm nợ liên bang bằng cách tăng thuế cho người giàu.

Trong khi đó, đối thủ của ông Obama, ứng viên Đảng Cộng Hòa Mitt Romney cũng nỗ lực tranh cử tại bang Floria. Tại đây, những người ủng hộ ông Mitt Romney dường như rất hào hứng trước những bài phát biểu của ông.

Ông Mitt Romney phát biểu trước những người ủng hộ tại bang Virginia
Ông Mitt Romney phát biểu trước những người ủng hộ tại bang Virginia .

Ông Mitt Romeny đã có mặt tại ba địa điểm của bang Virginia trong đợt tranh cử này. Ứng viên Đảng Cộng hòa đã cố gắng lấy lại hình ảnh của mình khi trong nhiều ngày qua báo giới chú ý tới ông Obama nhiều hơn.

“Các bạn có muốn 4 năm tới có tình trạng giống như 4 năm vừa qua? Bốn năm mà 23 triệu người Mỹ vẫn phải đấu tranh để tìm kiếm một công việc tốt, để có thêm thu nhập… Tôi chắc rằng, các bạn cũng giống như tôi, chúng ta không muốn có thêm bốn năm như vậy nữa”, ông Mitt Romney phát biểu trước những người ủng hộ tại Roanoke, bang Virginia.

Ông Mitt Romney nói thêm: “Tôi biết ông Obama đang tìm kiếm sự ủng hộ để có “thêm bốn năm” nhưng chúng ta, những người ủng hộ Đảng Cộng Hòa chỉ cần “thêm năm ngày””.

Hiện nay, cả hai ứng viên đang nỗ lực hết mình ở giai đoạn nước rút của chiến dịch tranh cử trước khi cuộc bầu cử tổng thống chỉ còn 5 ngày nữa là chính thức diễn ra.

Trong một cuộc thăm dò mới nhất do Viện Gallup thực hiện, có hơn một nửa cử tri Mỹ tin rằng ông Obama sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống lần này.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã, BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá